Ngã vào trụ sắt, bé trai 8 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên bụng

Đa là một tai nạn hy hữu vừa xảy ra tại Củ Chi, khi bé trai 8 tuổi bị thanh sắt dài đâm xuyên qua bụng.
  Hình ảnh thanh sắt đâm thấu bụng bé trai 8 tuổi

Hình ảnh thanh sắt đâm thấu bụng bé trai 8 tuổi

Trong lúc đang chơi ở vườn nhà, bé V.S.N (sinh năm 2010, Củ Chi) nhảy vào chuồng gà đang xây dở và bị trượt chân ngã vào trụ sắt do bố để làm cột trụ, thanh sắt xuyên từ bụng xuống vùng tầng sinh môn.

Bé được gia đình đưa tới bệnh viện tuyến dưới sơ cấp cứu sau đó chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng bị vết thương dài từ vùng bìu xuyên thấu bụng. 

May mắn, thanh sắt đã không làm tổn thương tinh hoàn. Sau mổ bé đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại khoa.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, mùa hè các bé có nhiều thời gian vui chơi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm thường xảy ra các tai nạn đáng tiếc như: tai nạn sinh hoạt, đuối nước, té ngã…

Vì vậy các phụ huynh hãy luôn để mắt đến trẻ; với trẻ lớn nên hướng dẫn trẻ  tránh xa những nơi nguy hiểm, những nơi có vật sắt nhọn có thể làm tổn thương đến trẻ.

Tại các Bệnh viện Nhi đồng I, Nhi Trung ương,  mỗi năm tiếp nhận từ 1.100-2.000 trường hợp trẻ bị tai nạn thương tích và thường có dấu hiệu tăng vào mùa hè, trong đó rất nhiều tai nạn thương tâm như uống nhầm thuốc diệt cỏ paraquat, đuối nước trong bồn tắm, bị gấu cắn đứt một bên cánh tay, bị ngã từ tầng cao xuống do chơi thả diều trên nóc nhà, cháu bị thanh sắt rơi đâm thủng sọ…

Trường hợp cháu bé kể trên cũng là một trong những tai nạn hy hữu. Bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần chú ý khi đưa trẻ ra ngoài chơi nên để ý xung quanh và tạm thời tránh xa khu vực có nguy hiểm. Với trẻ lớn hơn, các bậc phụ huynh cũng cần giải thích để trẻ biết về loại tai nạn này và có ý thức chủ động rời xa khu vực có nguy cơ không an toàn.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn