Ngã vào trụ sắt, bé trai 8 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên bụng

Đa là một tai nạn hy hữu vừa xảy ra tại Củ Chi, khi bé trai 8 tuổi bị thanh sắt dài đâm xuyên qua bụng.
  Hình ảnh thanh sắt đâm thấu bụng bé trai 8 tuổi

Hình ảnh thanh sắt đâm thấu bụng bé trai 8 tuổi

Trong lúc đang chơi ở vườn nhà, bé V.S.N (sinh năm 2010, Củ Chi) nhảy vào chuồng gà đang xây dở và bị trượt chân ngã vào trụ sắt do bố để làm cột trụ, thanh sắt xuyên từ bụng xuống vùng tầng sinh môn.

Bé được gia đình đưa tới bệnh viện tuyến dưới sơ cấp cứu sau đó chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng bị vết thương dài từ vùng bìu xuyên thấu bụng. 

May mắn, thanh sắt đã không làm tổn thương tinh hoàn. Sau mổ bé đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại khoa.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, mùa hè các bé có nhiều thời gian vui chơi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm thường xảy ra các tai nạn đáng tiếc như: tai nạn sinh hoạt, đuối nước, té ngã…

Vì vậy các phụ huynh hãy luôn để mắt đến trẻ; với trẻ lớn nên hướng dẫn trẻ  tránh xa những nơi nguy hiểm, những nơi có vật sắt nhọn có thể làm tổn thương đến trẻ.

Tại các Bệnh viện Nhi đồng I, Nhi Trung ương,  mỗi năm tiếp nhận từ 1.100-2.000 trường hợp trẻ bị tai nạn thương tích và thường có dấu hiệu tăng vào mùa hè, trong đó rất nhiều tai nạn thương tâm như uống nhầm thuốc diệt cỏ paraquat, đuối nước trong bồn tắm, bị gấu cắn đứt một bên cánh tay, bị ngã từ tầng cao xuống do chơi thả diều trên nóc nhà, cháu bị thanh sắt rơi đâm thủng sọ…

Trường hợp cháu bé kể trên cũng là một trong những tai nạn hy hữu. Bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần chú ý khi đưa trẻ ra ngoài chơi nên để ý xung quanh và tạm thời tránh xa khu vực có nguy hiểm. Với trẻ lớn hơn, các bậc phụ huynh cũng cần giải thích để trẻ biết về loại tai nạn này và có ý thức chủ động rời xa khu vực có nguy cơ không an toàn.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa: