Nghiên cứu giúp chị em giảm gần 6kg mà vẫn ăn 'thả ga' không sợ béo

Khoai tây, mì nui, trái cây tươi, rau, thịt nạc, cá, trứng, các loại đậu... là những món bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.
  Cá và rau luộc, các món canh đều là những thực phẩm ngon miệng nhưng vẫn giúp bạn đạt được mục đích giảm cân

Cá và rau luộc, các món canh đều là những thực phẩm ngon miệng nhưng vẫn giúp bạn đạt được mục đích giảm cân

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh cho thấy một số loại thực phẩm bạn có thể ăn nhiều hơn các loại thực phẩm khác, ngay cả khi đang giảm cân.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Nicola Buckland, từ Đại học Leeds, cho biết: “Rất nhiều người từ bỏ chế độ ăn kiêng vì họ cảm thấy đói giữa các bữa ăn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ăn thức ăn năng lượng thấp có thể giúp khắc phục vấn đề đó.”

Những thực phẩm này làm những người muốn giảm cân thấy no lâu, tuy nhiên lượng calo mà nó cung cấp không nhiều.

Cơ thể con người có nhiệm vụ biến thức ăn thành calo để phục vụ cho hoạt động hàng ngày. Khi bạn ăn các thực phẩm có mức năng lượng (calo) thấp, lượng calo tiêu thụ nhiều hơn lượng nạp vào, thì cơ thể sẽ dùng các nguồn năng lượng dự trữ, từ đó khiến bạn giảm cân.

Nghiên cứu của Đại học Leeds cho thấy 37 phụ nữ thừa cân ăn thức ăn có hàm lượng calo thấp trong 14 tuần, đã giảm được 5,8 kg. Đồng thời, những người này cũng thấy ít đói, ít thèm ăn hơn. Cụ thể, nếu bữa sáng và bữa trưa ăn các thực phẩm ít năng lượng, thì bữa tối những người tham gia thí nghiệm cũng ăn ít hơn đáng kể.

Tiến sĩ Buckland giải thích: “Phải ăn khoảng 250g cà rốt để có lượng calo mà 20g chocolate cung cấp cho bạn. Như vậy khối lượng cà rốt lớn giúp bạn thấy no lâu hơn”.

Như vậy là, để giảm cân đôi khi bạn không phải giảm khẩu phần ăn xuống mà chỉ cần lựa chọn thực phẩm một cách thông minh.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn