Ngôi nhà thông minh hình thang của Nhật, sử dụng gỗ tự nhiên và phong cách tối giản

Được xây dựng bởi công ty kiến trúc Tukurito, từng chi tiết trong ngôi nhà nhỏ với thiết kế đơn giản này đều đáng học tập.
Array 0

Ngôi nhà hình thang độc đáo này được sơn đen bên ngoài. Nội thất bên trong áp dụng phong cách tối giản với gỗ tự nhiên tông màu ấm và tường màu trắng, tạo nên một sự đối lập.

Đảo bếp (kitchen island) được chia làm 2 phần: chiếc bàn có họa tiết xương cá là bàn ăn và mặt bàn bằng bê tông là nơi để nấu ăn.

Trần nhà được ghép bằng các tấm gỗ thẳng và những chiếc bóng đèn đơn giản rủ xuống từ trần nhà mang lại vẻ ấm cúng cho căn bếp.

  Phòng bếp sử dụng xi măng và gỗ tự nhiên

Phòng bếp sử dụng xi măng và gỗ tự nhiên

  Trần nhà và bàn ăn đều bằng gỗ nhưng có họa tiết khác biệt

Trần nhà và bàn ăn đều bằng gỗ nhưng có họa tiết khác biệt

Gia chủ sử dụng những loại gỗ có chất liệu tương tự nhau vì vậy sự khác biệt trong vân gỗ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Có một sự nhấn nhá vào các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, đồng thời tập trung vào tông màu nhẹ nhàng, trung tính với các điểm nhấn màu xám và xanh đậm.

  Tường màu trắng tạo nên cảm giác nhẹ nhàng với điểm nhấn màu xám và xanh đậm. Sàn nhà được lát gỗ, tạo cảm giác ấm áp và sinh động

Tường màu trắng tạo nên cảm giác nhẹ nhàng với điểm nhấn màu xám và xanh đậm. Sàn nhà được lát gỗ, tạo cảm giác ấm áp và sinh động

Mỗi góc trong căn nhà đều được tận dụng, không để lãng phí không gian, ví dụ bồn rửa được đặt vào góc thụt giữa hai tường.  

  Không gian được tận dụng tối đa

Không gian được tận dụng tối đa

  Căn nhà không quá rộng nhưng cách bày trí tạo cảm giác vô cùng rộng rãi

Căn nhà không quá rộng nhưng cách bày trí tạo cảm giác vô cùng rộng rãi

Chi tiết đáng chú ý và đặc sắc nhất chính là bức tường leo núi dẫn đến một căn gác xép, minh chứng cho thấy phong cách tối giản vẫn có thể mang nét sang trọng và tinh nghịch.

Bức tường leo núi này dẫn đến chỗ chơi của trẻ con, từ đó bọn trẻ có thể dùng cửa sổ trượt để trèo sang sân chơi. Gác mái đón được nhiều ánh sáng vì hình dáng đặc biệt của mái nhà và độ dốc lớn.

Array 6
  Ngôi nhà có cả một sân nhỏ, đầy ánh sáng

Ngôi nhà có cả một sân nhỏ, đầy ánh sáng

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn