Người chồng dùng ròng rọc sắt di chuyển vợ và câu chuyện xúc động đằng sau

Một người đàn ông đã tự thiết kế ròng rọc móc lên trần nhà để kéo vợ. Câu chuyện đằng sau nó thực sự gây xúc động cho bất kỳ ai.

Advertisement

Đó là ông Bành Mỹ Thành và vợ của ông là Dương Hậu Chi ở thôn Thập Gia Loan, huyện Sạ Thuỷ, Thiểm Tây (Trung Quốc).

Sau khi vợ ông là bà Dương Hậu Chi bị tắc nghẽn mạch máu não nên bị di chứng liệt phải nằm một chỗ, ông Bành đã chăm sóc vợ suốt 7 năm liền.

Nhưng đến nay ông Bành cũng đã vào tuổi cổ lai hy, không thể bế nổi người vợ bị liệt của mình nữa. Nên ông đã tự chế tạo ròng rọc di chuyển vợ để chăm sóc vợ của mình.

   

 

Khi bà Dương mới bị liệt, lúc đó ông Bành vẫn còn sức khoẻ nên có thể bế vợ của mình từ giường xuống xe lăn.

Nhưng tuổi cao dần lên, ông Bành không đủ sức để di chuyển vợ nữa. 'Bà ấy nằm trên giường đến trở mình cũng cần phải có người giúp, đừng nói là nhấc ra khỏi giường', Ông Bành nói.

   

 

Thời trẻ ông Bành từng làm ở công trường, nên khi không có sức khoẻ bế nổi vợ nữa thì ông đã tự thiết kế ròng rọc móc lên trần nhà.

Mỗi lần ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ, ông Bành đều phải dùng dây thừng quấn lấy chân và eo của vợ, sau đó móc đầu dây thừng lên ròng rọc, dùng sức kéo ròng rọc sắt lên.

Bà Dương nặng 70kg dần dần được ròng rọc kéo lên không trung, sau đó nhờ quỹ đạo di chuyển ngang mà đặt bà Dương lên giường hoặc xe lăn.

   

 

Con trai của ông bị trúng gió phải uống thuốc thường xuyên, người vợ liệt cũng cần điều trị định kì, đến nay đã 71 tuổi, sức khoẻ của ông Bành cũng dần dần kém đi.

   

 

 'Nhà tôi hàng tháng chỉ tính tiền đi khám bệnh cũng đã mất vài triệu. Tôi tuy có lương hưu nhưng cũng chả đủ tiền chi tiêu', Ông Bành Mỹ Thành nói.

Căn nhà vợ chồng ông ở chúng tôi thấy cũng đã quá cũ mà không được tu sửa. Vách tường, trần nhà chỗ nào cũng nhìn thấy vết nứt và lở vữa.

   

 

Ngọc Ánh/giadinhmoi.vn
Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO