Nhận định đề thi môn Hóa vào lớp 10 trường chuyên Khoa học tự nhiên: Dễ hơn năm trước

Tuy giảm nhẹ về độ khó so với năm 2018 song đề thi Hóa học vào lớp 10 chuyên KHTN vẫn đảm bảo có sự phân loại cao để có thể tuyển chọn được những thí sinh giỏi.

Advertisement

Nhận định đề thi môn Hóa học lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiều ngày 27/5, tổ Hóa học hệ thống giáo dục Học mãi cho rằng: Đề thi đáp ứng yêu cầu để chọn được học sinh giỏi, giảm nhẹ về độ khó so với năm 2018, tương đối ổn định về cấu trúc.

  Đề thi Hóa học vào lớp 10 trường chuyên Khoa học tự nhiên.

Đề thi Hóa học vào lớp 10 trường chuyên Khoa học tự nhiên.

Đặc điểm chung của các đề thi vào hệ chuyên của trường Đại học khoa học tự nhiên là yêu cầu tương đối cao về mặt tính toán, đòi hỏi kĩ năng đọc hiểu tốt nên để làm được bài, học sinh cần phải học chắc các kiến thức về toán, vững kiến thức về hóa học và không được “ẩu” vì rất có thể sẻ bỏ sót nghiệm hoặc dữ liệu ẩn.

Nhận định đề thi môn Hóa

- Về phạm vi kiến thức: So với đề thi năm 2018, đề năm 2019 có cả kiến thức lớp 8 và lớp 9, nhưng chủ yếu là vẫn là kiến thức lớp 9. Cụ thể như sau:

  • Đề năm 2018: kiến thức thi rơi vào các phần kiến thức như: sắt và hợp chất của sắt, nhôm và hợp chất, xác định công thức phân tử hợp chất hữu cơ, bài toán về este và các chất khác, tổng hợp hóa vô cơ, tổng hợp hóa hữu cơ.
  • Đề thi năm 2019: kiến thức rơi vào các phần kiến thức liên quan đến Hidrocacbon, ancol, tổng hợp hóa vô cơ.

- Xét về mức độ khó: Đề thi năm 2019 có xu hướng giảm nhẹ về độ khó so với năm 2018. Đề vẫn đảm bảo có sự phân loại cao để có thể tuyển chọn được những thí sinh giỏi.

Các câu hỏi không được sắp xếp từ dễ đến khó, không có dạng bài chỉ đơn thuần viết phương trình là có thể ra ngay kết quả, các câu hỏi đều thuộc dạng bài tổng hợp kiến thức.

Các câu hỏi 1 và câu 5 thì học sinh phải có sự tư duy cao, áp dụng các phương pháp tính toán nhanh và suy luận thì mới có thể làm được bài. 

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO