Những câu nói 'chuẩn không cần chỉnh' về tình yêu đơn phương, ai từng đơn phương mới thấm

Bạn có từng đơn phương một ai đó? Nếu câu trả lời là có, bạn chắc chắn cũng từng trải qua những cảm giác này.

Advertisement

1. Yêu đơn phương là khi bắt đầu chẳng cần ai đồng ý và lúc kết thúc cũng chẳng ai để ý, mỗi mình tự biên tự diễn với chính mình mà thôi

Array 0

Yêu đơn phương chính là như thế, rõ ràng rất nhiều cung bậc cảm xúc, vui đấy, buồn đấy, nhớ đấy, đau đấy, nhưng tất cả đều như một vở kịch độc diễn thậm chí chẳng có ai làm khán giả. Tự viết kịch bản, tự phân vai và đến khi khép màn cũng chẳng một ai hay biết.

2. Bạn có hiểu thế nào là vào KFC mà đòi ăn thịt vịt không? Cảm giác đó chính là yêu đơn phương đấy.

Biết rõ từ khi bắt đầu rằng sẽ chẳng thể có được thứ mình mong muốn, thế nhưng cứ cố chấp hy vọng, mong mỏi dù thấy mình ngu ngốc đi chăng nữa. 

Array 1

3. Điều ngu ngốc nhất bạn đã làm khi thích ai đó? So với cậu của tuổi 17, tớ càng thích tớ của tuổi 17 hơn. Năm ấy thích cậu, tớ đã dũng cảm biết bao. Năm ấy thích cậu, tớ đã liều lĩnh biết bao.

Đôi khi điều khiến bạn nhớ nhất về một tình cảm đơn phương lại không phải người ấy, mà là những cảm xúc đơn thuần, trong trẻo của chính mình. Những cảm xúc đó rất có thể sẽ chẳng lặp lại bao giờ nữa, bởi đâu phải ai cũng giữ được sự tin tưởng của tuổi 17, sự ngốc nghếch của tuổi 17 và sự hết lòng hết dạ của tuổi 17 khờ dại ấy.

Array 2

4. Tớ chưa hỏi cậu, vì vậy cậu cũng không cần từ chối tớ. Hãy cứ để tớ tiếp tục thích cậu đi.

Nếu bạn đã từng yêu đơn phương hẳn có lẽ cũng từng trải qua cảm giác mong muốn tình cảm ấy mãi là bí mật. Bởi bạn biết rõ không có kết quả, biết rõ chẳng bao giờ được đáp lại, vậy chi bằng cứ để nó mãi trong bóng tối, để mình tiếp tục được đuổi theo ánh sao mờ ảo ấy thêm một chút nữa thôi.

Array 3

5. "Cậu có tin vào thế giới song song không? Có lẽ trong thế giới song song đó, chúng ta đang ở bên nhau"

Array 4

Câu nói của Kha Cảnh Đằng với Thẩm Giai Nghi trong câu chuyện "Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi" cũng chính là nỗi lòng của rất nhiều người không thể đến với người mình thương. Tin vào một "thế giới song song" chính là để an ủi bản thân, để thấy rằng tình cảm của mình biết đâu cũng được đáp lại, ở một nơi nào đó.

6. Cảm giác đau lòng nhất không phải là ghen, mà là không có quyền để ghen

Array 5

Rất muốn tỏ ra ghen tị, rất muốn giận dỗi khi thấy người ấy thân mật cùng ai khác, nhưng rốt cuộc cũng chỉ biết im lặng, bởi mình có tư cách gì để ghen đây?

7. Thế giới này rộng lớn như vậy, người ấy nhìn thấy mọi thứ, vậy mà lại lờ đi một mình bạn

Array 6

Đó là cảm giác khi dường như người đó có thể mở lòng với tất cả mọi người, trừ bạn. Thế nhưng nếu được quay lại, có lẽ bạn cũng không thể ngăn mình không rung động.

8. Tự mình nuôi hy vọng, rồi cũng tự mình dập tắt nó

Array 7

9. Yêu đơn phương chính là ngay từ đầu, tình cảm đó đã là một bí mật. Tôi sợ người ấy biết tôi yêu người ấy, vừa sợ người ấy chẳng bao giờ biết, nhưng càng sợ rõ ràng người ấy biết mà lại vờ như không biết.

Array 8

Hoàng Ngọc Vũ/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO