Những tư thế bạn luôn mắc phải khiến ảnh của bạn chẳng bao giờ đẹp như 'ảnh người ta'

Dù cố gắng, những bức ảnh của bạn vẫn không tôn dáng, hay long lanh như những bức ảnh mọi người thường đăng trên mạng. Có thể bạn đang mắc phải những sai lầm cơ bản sau.  

1. Tư thế quá nghiêm túc

Tư thế cứng đờ, chân tay quá nghiêm túc sẽ khiến bức ảnh của bạn thiếu sự thân thiện, quyến rũ, thậm chí rất rụt rè phòng thủ.

Vì vậy hãy cố tạo dáng cho người được chụp cảm giác thoải mái, tay chân đừng ở vị trí quá nghiêm túc, cơ thể mềm mại, bức ảnh của bạn tự nhiên sẽ có thần thái hơn.

Array 0

2. Vị trí đứng quá gần và cao so với người chụp

Chụp tư thế người đang chuyển động, nếu bạn đứng quá gần và ngang tầm nhân vật, sẽ khiến người chụp như bị thấp đi, do phần chân nhìn từ trên cao xuống trông rất ngắn. Từ đó tạo dáng của người chụp cũng sẽ không đẹp.

Array 1

Thay vì vậy hãy đứng ở một khoảng cách nhất định và hướng máy ảnh từ dưới lên trên, thần thái nhân vật tự khắc trông sẽ khác đi và trông dáng vóc của họ trông cao và quyến rũ hơn hẳn.

Array 2

3. Xác định sai vị trí nhân vật chính trong ảnh

Nhiều người chụp ảnh rất tùy tiện, cho rằng miễn người được chụp ở trong ảnh là được rồi. Thực  tế việc đặt nhân vật ở vị trí hợp lý trong bức ảnh sẽ tạo cảm giác thuận mắt, dễ chịu cho người xem. 

Array 3
Array 4

4. Bố cục, phân chia các phần không gian trong ảnh thiếu cân đối

Cũng như vị trí của nhân vật trong ảnh. Một bức ảnh cần có sự cân đối về không gian, bố cục, nếu không sẽ tạo ra bức ảnh khác thường, trừ khi điều đó nằm trong chủ ý của bạn.

Array 5
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.