Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều

Củ niễng đang vào mùa, hãy tranh thủ chế biến thật nhiều món ăn lạ miệng cho gia đình. Dưới đây là cách làm món củ niễng xào thịt bò siêu ngon cho bữa cơm chiều.

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều 0

Củ niễng đang vào mùa, từ củ này có thể chế biến được rất nhiều món nhưng nổi bật là món củ niễng xào bò. Món ăn này rất dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho thật ngon. Dưới đây là cách làm củ niễng xào thịt bò đúng điệu, siêu ngon. 

Nguyên liệu làm món củ niễng xào thịt bò

-  500 g củ niễng

-  350g thịt bò

-  Hành hoa, tỏi

-  Gia vị đầy đủ

Cách làm món củ niễng xào thịt bò lạ miệng, thơm ngon

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều 1

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp phần thị này cùng với một chút dầu ăn, gia vị. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, như vậy khi xào thịt sẽ mềm.

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều 2

Bước 2: Sơ chế củ niễng

Củ niễng bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch. Thái củ niễng thành miếng vừa ăn theo hình vát chéo, không nên thái quá mỏng khi xào sẽ không giòn. Nên chọn củ niễng to tròn, tươi non.

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều 3

Bước 3: Sơ chế hành hoa và tỏi

Hành hoa rửa sạch thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, trút phần tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp theo, cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa thật to, đảo đều tay. Khi thịt bò đã săn lại, múc ra đĩa để riêng.

  Xào qua thịt bò cho săn và để riêng ra đĩa

Xào qua thịt bò cho săn và để riêng ra đĩa

Bước 5: Dùng chính chiếc chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho củ niễng vào xào.

Chú ý xào trên lửa to, đảo đều vì củ niễng rất nhanh chín và nêm thêm gia vị.

  Củ niễng xào chín tới rồi cho bò vào đảo nhanh trên lửa to, không đảo quá lâu vì để ra nước củ niễng sẽ không giòn

Củ niễng xào chín tới rồi cho bò vào đảo nhanh trên lửa to, không đảo quá lâu vì để ra nước củ niễng sẽ không giòn

Bước 6: Khi củ niễng chín tới, cho phần thịt bò xào xơ vào đảo đều tay trên lửa to để thịt và củ ngấm vào nhau. Đảo nhanh tay để không bị ra nước mới giữ được độ giòn.

  Cuối cùng cho hành hoa vào đảo nhanh cho hành tái và bắc ra đĩa

Cuối cùng cho hành hoa vào đảo nhanh cho hành tái và bắc ra đĩa

Bước 7: Cho hành hoa đã cắt khúc vào đảo nhanh cho hành tái là hoàn tất và cho củ niễng ra đĩa

Tối nay ăn gì: Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều 7

Cùng với tiết trời hơi se lạnh, một đĩa củ niễng xào thịt bò còn nóng hổi chắc chắn sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm chiều.

Dưới đây là cách làm món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng mà cực kì đơn giản. Chúc ngon miệng !

Tin liên quan

Hoàng Huyền/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá