Báo Điện tử Gia đình Mới

Ông già 61 tuổi sống sót từ hàm cá mập nhờ một cú đấm hiểm

Nhà thần kinh học 61 tuổi đã thoát chết nhờ một cú đấm vào đúng bộ phận dễ bị tổn thương của con cá mập trắng lớn.

Khi đang bơi gần bờ biển Long Nook ở Truro, Massachusetts, Mỹ, ông William Lytton (nhà thần kinh học, 61 tuổi) bất ngờ bị cá mập cắn vào chân.

  Nhà thần kinh học 61 tuổi đang khôi phục sau tai nạn

Nhà thần kinh học 61 tuổi đang khôi phục sau tai nạn

Trong lúc hoảng sợ, nhà thần kinh học vẫn tỉnh táo nhớ lại một tài liệu có viết rằng mang là một trong những bộ phận dễ tổn thương nhất của cá mập. Ông liền dùng tay trái đấm vào mang con cá dữ.

Ông già 61 tuổi sống sót từ hàm cá mập nhờ một cú đấm hiểm 1

"Tôi không nghĩ mình làm được việc gì dũng cảm cả, phần lớn là nhờ may mắn." - Ông cho biết.

May mắn những dây thần kinh và mạch máu quan trọng của ông không bị tổn thương, xương cũng không có vấn đề. Tuy nhiên ông già 61 tuổi vẫn phải trải qua 8 cuộc phẫu thuật sau tai nạn ấy.

Ông già 61 tuổi sống sót từ hàm cá mập nhờ một cú đấm hiểm 2

Lần cuối cùng trước đó xảy ra vụ cá mập tấn công ở Truro là vào năm 2012, một người đàn ông Colorado đã bị cắn và phải khâu 47 mũi. Đây là khu vực có hải cẩu, do đó thu hút cá mập và một số người cũng cho biết đã thấy những con hải cẩu trước khi vụ tấn công xảy ra.

Mặc dù cá mập luôn là nỗi sợ hãi lớn với con người, thực tế chỉ có khoảng 1 phần 3,7 triệu người chết vì cá mập tấn công mà thôi.

Theo Fox News

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới / Báo Gia Đình Việt Nam

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn