Phát hiện 1 ca nghi mắc COVID-19, Hải Phòng phong tỏa 1 khu vực

Trưa nay 6/10, Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa 1 tầng của khách sạn tại quận Lê Chân sau khi ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19.

Thông tin mới nhận từ Sở Y tế Hải Phòng, Sở mới nhận được thông báo từ công ty THNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam (huyện Thủy Nguyên) về một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Theo thông báo của công ty, ca nghi mắc là anh T.K (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty Kyocera, hiện anh T.K. đang sinh sống tại quận Lê Chân. Anh T.K mới trở về Nhật Bản ngày 5/10, được xét nghiệm tại sân bay Osaka bằng phương pháp PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Anh T.K sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018. Anh T.K cư trú tại phòng 505 khách sạn Roygent Parks (quận Lê Chân).

Từ khi sang Việt Nam, đến ngày 5/10/2020, anh T.K mới bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10 giờ 10 cùng ngày.

Hàng ngày anh T.K đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Theo thông tin từ anh T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Hải Phòng triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 khi ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 mới.

Hải Phòng triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 khi ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 mới.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh T.K., Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý ổ dịch. Tính đến sáng ngày 6/10/2020, qua rà soát đã xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K, phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn Roygent Parks  gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế đề nghị công ty THNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam tiếp tục trao đổi với anh T.K ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. 

Đồng thời, lực lượng y tế tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

Tính đến hôm nay 6/10, Việt Nam trải qua 34 ngày không ghi mắc ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Số ca mắc ở Việt Nam hiện tại là 1.097 ca, trong đó đã có 1.022 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong. Cả nước hiện có 40 ca đang điều trị.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO