Phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, cách ly y tế ngay

Cơ quan chức năng đã đưa người đàn ông ở Thiên Tân (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào TP.HCM đi cách ly y tế, phòng tránh dịch COVID-19.

Sáng 7/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, người đàn ông này tới TP.HCM ngày 6/7.

Qua điều tra dịch tễ và lịch trình di chuyển, được biết người đàn ông ở Thiên Tân (Trung Quốc). Ngày 2/5, người này đến Campuchia bằng đường hàng không. 

Ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên (Kiên Giang) bằng đường bộ. Trong ngày 6/7, người này đi xe khách về TP.HCM rồi đến Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại quận 10.

  Cần tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở để ngăn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Cần tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở để ngăn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người nhập cảnh trái phép đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Theo thống kê sơ bộ, từ khi siết chặt việc kiểm dịch đến nay, TP HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO