Phi công người Anh mắc COVID-19 có thể xuất viện không cần cách ly, 5 ngày nữa về nước

Bệnh nhân 91, nam phi công người Anh mắc COVID-19 chính thức được công bố khỏi bệnh, 5 ngày nữa (ngày 12/7) bệnh nhân sẽ được về nước trên chuyến bay thương mại.

Thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhân 91, nam phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 cho biết, căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia, phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Bệnh nhân có thể ra viện mà không cần cách ly. Nhưng bệnh nhân còn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12/7.

  Bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, 5 ngày nữa sẽ trở về nước bằng đường hàng không. Ảnh minh họa

Bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, 5 ngày nữa sẽ trở về nước bằng đường hàng không. Ảnh minh họa

Nam phi công người Anh là bệnh nhân người nước ngoài cuối cùng trong tổng số 50 người nước ngoài mắc COVID-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 91 đã trải qua hơn 100 ngày điều trị, bắt đầu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ ngày 18/3 đến chiều 22/5. Từ chiều ngày 22/5 đến nay bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện nam phi công người Anh còn 5 ngày điều trị hồi phục chức năng trước khi trở về nước bằng đường hàng không.

Tính đến ngày 7/7, đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cũng tính đến hôm nay, Việt Nam có tổng cộng 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.047, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 100

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.628

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 319

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 3 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 3 ca.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO