Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Năm Canh Tý không tuyệt đối không đặt hình tượng Ngựa, Gà... trên bàn làm việc

Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy cũng góp phần giúp cho công việc suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông.

  Phong thủy phòng làm việc cũng rất quan trọng tạo nên tâm lý thoải mái cho người làm việc.

Phong thủy phòng làm việc cũng rất quan trọng tạo nên tâm lý thoải mái cho người làm việc.

Coi trọng vị trí và thế cách

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (Hà Nội) cho biết, đối với những người đang công tác, làm việc trong văn phòng công sở, việc bài trí bàn làm việc, phong thủy phòng làm việc rất quan trọng, có thể giúp cho công việc suôn sẻ hơn.

Các lưu ý mà mọi người cần lưu ý trong phòng làm việc:

- Ghế ngồi: Không ngồi ghế trống ở phần lưng, không ngồi ghế xoay. Nên ngồi ghế tĩnh tại sẽ tạo cảm giác công việc ổn định hơn.

- Bàn làm việc: Không để bàn bị mối mọt. Bàn làm việc bị nứt là phải đổi bàn. Tránh để ghế, bàn làm việc bị dầm xà đè nặng lên đầu.

- Vị trí ngồi:

+ Nếu vị trí ngồi tựa vào cửa sổ thì nên đóng cửa sổ lại, kéo rèm tối lại để giúp người ngồi làm việc tĩnh tại, gọi là tựa sơn

+ Tránh ngồi ở những vị trí đèn điện rọi thẳng vào đầu, như vậy rất kém may mắn. 

+ Tránh ngồi ở vị trí mà điều hòa bên tay phải hoặc ngay trên sau lưng đầu bởi điều hòa luôn động, mà bên tay phải và sau lưng đầu luôn cần luồng tĩnh tại.

+ Cửa văn phòng làm việc mở bên tay phải thì chúng ta chọn vị trí đặt bàn làm việc phải nằm chéo ở góc bên tay trái. Cửa văn phòng ở bên tay trái thì chúng ta lại chọn phương vị góc chéo phía bên tay phải để đặt bàn làm việc.

+ Bàn làm việc phải luôn sạch sẽ. Bài trí bàn làm việc: Bên tay phải kê những thứ thấp xuống, bên tay trái kê những thứ cao lên vì đó là thanh long phải cao, bạch hổ phải thấp. Giữa bàn làm việc phải thoáng đãng.

+ Nếu bạn là người bị đồng nghiệp dựng chuyện thị phi, sếp không ưa thì hãy trang bị quả cầu thủy tinh trong, để ở mặt bàn bên tay phải. Hoặc để một chiếc tháp văn xương ở bên tay trái để tăng cường tư duy, năng lực sáng tạo cũng như độ tập trung cao trong công việc. Nếu không mua được tháp văn xương, bạn mua các loại hình tháp cao hơn 35cm. 

+ Nếu bạn là người làm kinh doanh hoặc quản lý về tài chính, làm việc kế toán, thủ quỹ thì bạn nên dựa lưng vào tiền. Nghĩa là bạn chuẩn bị xâu tiền, treo ngay sau lưng ghế ngồi.

Nếu là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài, bạn sẽ treo 8 đồng. Bạn treo 9 đồng nếu bạn là cung Khảm, cung Ly, cung Chấn, cung Tốn. phong thủy năm Canh Tý

Bài trí theo 12 con giáp

Năm Canh Tý, tuyệt đối không bài trí hình tượng của những chú ngựa, chim đại bàng, gà, dê, rắn trong phòng làm việc

  Năm Canh Tý tuyệt đối không để hình tượng Ngựa trong phòng làm việc.

Năm Canh Tý tuyệt đối không để hình tượng Ngựa trong phòng làm việc.

Với từng bộ tuổi sẽ có những vật khí cát tường, hình ảnh linh thú may mắn:

1. Tuổi Thân -Tý -Thìn:

Bài trí những chú Chuột cưới trên gậy như Ý, chú chuột trên những đồng tiền, đĩnh vàng đĩnh bạc. Khi bài trí hình tượng chú Chuột nên bài trí theo hướng nhìn vào trong phòng làm việc, tránh bài trí hình tượng chú Chuột đi ra ngoài cửa.

Các tuổi này cũng bài trí được hình tượng những chú rồng, chú cá chép, những chú khỉ đang ăn những trái đào tiên, những chú khỉ đang ngự trên những khối vàng bạc, những đồng tiền.

2. Tuổi Dần - Ngọ - Tuất:

-Năm nay các tuổi này sử dụng hình tượng những chú Hổ ngồi trên tiền, chú Hổ leo lên núi (không bài trí hình tượng Hổ hạ sơn, tức là hổ đi xuống núi). Khi bày hình tượng Hổ chúng ta bày từ trong nhà nhìn ra bên tay phải. 

3. Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu:

- Bài trí hình tượng những chú Trâu đang kéo vàng bạc châu báu hoặc những xe lúa chín, hình ảnh chú trâu đang thư thái nhai cỏ trên cánh đồng lúa chín vàng.

4. Tuổi Hợi - Mão - Mùi:

- Không có hình tượng nào đẹp hơn hình tượng những chú Lợn. Các bạn hãy mua những chú Lợn ngồi trên tiền, nằm trên vàng bạc châu báu, ngồi cạnh những đĩnh vàng đĩnh bạc. 

Xem thêm clip: 11 điều kiêng kị trong đêm giao thừa 

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá