Báo Điện tử Gia đình Mới

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: Xử phạt 27 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 

Vừa qua, đoàn kiểm tra ATTP của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã kiểm tra 105 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở

Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, toàn quận hiện nay có 3.785 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 20 phường và 3 chợ hạng I, II. Trong đó, ngành y tế quản lý 2.029 cơ sở, ngành công thương quản lý 933 cơ sở và 823 cơ sở thuộc quản lý của ngành nông nghiệp. 

Nhằm đảm bảo công tác ATTP trên địa bàn, từ hơn 1 tháng qua quận Hai Bà Trưng đã triển khai thanh, kiểm tra ATTP dịp tết Trung thu năm 2019.

Ngoài kiểm tra hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu, các cơ quan chức năng đặc biệt là kiểm tra chất lượng nguyên liệu phụ gia thực phẩm đưa vào sản xuất như: lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, thịt lợn, mứt bí, bột nếp, đậu xanh, trứng muối, phẩm màu, đường hóa học, các hương liệu, chất bảo quản; kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, dụng cụ, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất... 

  Lực lượng chức năng đang kiểm tra quy trình làm bánh tại một cơ sở làm bánh trên phố Huế (quận Hại Bà Trưng)

Lực lượng chức năng đang kiểm tra quy trình làm bánh tại một cơ sở làm bánh trên phố Huế (quận Hại Bà Trưng)

Kết quả, từ ngày 26/7-26/8/2019, đoàn kiểm tra của quận và 20 phường trực  thuộc đã kiểm tra 105 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Qua đó, các cơ quan chức năng đã tiến hàng xử phạt 27 cơ sở với số tiền phạt là 64.700.000 đồng. Trong đó, cấp quận kiểm tra 14 cơ sở, xử phạt 13 cơ sở với số tiền 35.700.000 đồng. Cấp phường kiểm tra 91 cơ sở, xử phạt 29 triệu đồng đối với 14 cơ sở.

Đặc biệt, các đoàn thanh tra đã yêu cầu tiêu hủy 1.745 chiếc bánh nướng, 10 hộp bánh, 158 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị gần 38 triệu đồng.

 Đánh giá về công tác quản lý vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu 2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trong buổi làm việc mới đây với quận, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung – trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATTP (ATTP) thành phố Hà Nội đã ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ đạo công tác ATTP quận Hai Bà Trưng, đồng thời yêu cầu quận cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, phát hiện và ngăn chặn các cơ sở sản xuất không phép, không đảm bảo ATTP.

Tiếp tục tuyên truyền để người dân khi mua bánh trung thu cần xem xét cơ sở, tem, nhãn mác, ngày sản xuất và những ở cơ sở sản xuất bánh trung thu có cấp phép đủ điều kiện về đảm bảo ATTP. Tích cực thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATVSTP, công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân nắm bắt kịp thời. Phối hợp kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất theo quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Gia Bách/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO