Quảng Nam thu hồi các sản phẩm của công ty sản xuất Pate Minh Chay

Sở Y tế Quảng Nam mới có công văn đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý khẩn cấp các sản phẩm không an toàn thực phẩm có liên quan tới công ty sản xuất Pate Minh Chay.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, từ 13/7 đến 18/8 xuất hiện 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca), Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (5 ca), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (2 ca) với triệu chứng mệt mỏi, khó nuốt, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, liệt cơ, khó thở.

Qua điều tra, các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trên website của công ty: pate.1001monchay.com và minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có vi khuẩn clostridium botulinum typ B trong sản phẩm pate Minh Chay. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc lực mạnh, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe.

  Quảng Nam thu hồi các sản phẩm của công ty sản xuất Pate Minh Chay. Ảnh minh họa

Quảng Nam thu hồi các sản phẩm của công ty sản xuất Pate Minh Chay. Ảnh minh họa

Trước thực trạng trên, Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn cần triển khai kiểm tra, giám sát trên thị trường để chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới bao gồm: Pate Minh Chay, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng báo bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt và Ruốc nấm cháy tỏi.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm Pate Minh Chay, Sở Y tế Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân ngừng ngay việc sử dụng và niêm phong sản phẩm, đem bảo quản khu vực riêng biệt.

Người dân nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Trước đó, BV ĐK Vĩnh Đức (Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam) đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Quảng Nam và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam về việc hiện bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm Pate Minh Chay.

Các bệnh nhân nhập viện vì lý do: mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ.

Sau khi được các bác sĩ điều trị hiện sức khoẻ của 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO