Ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông

Những sáng tạo độc đáo trong trang phục trong bộ sưu tập lần này được lấy cảm hứng từ 12 con giáp với dòng thời trang cao cấp của Pháp

Vừa qua, trường Thiết kế và Thời trang MDIS đã phối hợp cùng khách sạn Sofitel Sentosa Singapore để giới thiệu bộ sưu tập thời trang theo chủ đề “Tìm lại sự Thịnh Vượng”, lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong văn hoá phương Đông.

Bộ sưu tập mang đến hơi thở mới cho dòng thời trang cao cấp của Pháp, phù hợp tiêu chí thương hiệu của Sofitel Sentosa với sự kết hợp giữa giấy và phong cách Haute Couture của Pháp (được hiểu là may quần áo một cách cao cấp).

Các học viên đã nhận nhiệm vụ thiết kế một bộ trang phục lấy cảm hứng từ 12 con Giáp trong văn hoá phương Đông với chất liệu chính là giấy. Những thiết kế này phải thoả mãn yếu tố về hình tượng của con giáp được chọn. Những yếu tố của vàng cũng được đưa vào thiết kế nhằm thể hiện được sự sung túc, hoành tráng của năm mới, đồng thời lồng ghép yếu tố sang trọng của thời trang Pháp.

Ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông 0

Những thiết kế được lấy cảm hứng được từ 12 con giáp của sinh viên trường Thiết kế và Thời trang MDIS được trưng bày tại sảnh khách sạn Sofitel Sentosa Singapore.

Vượt qua 38 thiết kế dự thi, Kim Quyên và Đông Khanh là 2 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 12 trang phục được chọn để trưng bày tại sảnh Sofitel Sentosa Singapore.

Đối với Khanh và Quyên, đây là lần đầu họ thực hiện một bộ trang phục được làm từ giấy, với vỏn vẹn 10 ngày cho cả quá trình từ khâu lên ý tưởng cho đến hoàn thiện bộ trang phục.

Lấy cảm hứng từ con giáp Hợi, bảng màu gồm hồng và vàng gold đã được Kim Quyên chọn làm màu sắc chủ đạo.  Chiếc đuôi của loài vật đã được Quyên tái hiện trên phần chân váy của bộ trang phục, kết hợp cùng những đường viền hình xoắn ốc.

Để hình ảnh được chân thật hơn, cô ngâm những lọn ruy băng đã được định hình vào trong hồ dán để duy trì hình dạng, ngoài ra để tạo nhiều sắc độ hơn, cô còn kết hợp với các lọn giấy nhầu được cuộn tròn.

  Các góc nhìn đặc sắc về bộ “trang phục Hợi” được thiết kế bởi sinh viên từ Việt Nam

Các góc nhìn đặc sắc về bộ “trang phục Hợi” được thiết kế bởi sinh viên từ Việt Nam

Mào Nguyễn Đông Khanh (Drey) lựa chọn hình ảnh của Tỵ làm chủ đề cho trang phục của cô. Với Khanh, việc đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn là một thử thách rất lớn, từ việc hiện thực hóa ý tưởng trên giấy cho đến tạo hình 3D cho sản phẩm thành được bộ trang phục đúng như suy nghĩ sẽ tạo ra một bước đột phá lớn, một nền tảng quan trọng cho hành trình theo đuổi đam mê thời trang mà bất kì sinh viên nào tại trường Thiết kế và thời trang MDIS đều thấm nhuần.

Trưởng khoa Thiết kế và Thời trang MDIS, anh Bernie Xu đã rất hài lòng với sự thành công của dự án. Anh chia sẻ: “Lần hợp tác này khác biệt so với những lần trước vì nó đã phá vỡ những tư duy và cách sử dụng vải của những nhà thiết kế truyền thống và tạo nên một bước đột phá với sự kết hợp của một lượng lớn các hình giấy gấp. Qua đó, công chúng sẽ hiểu hơn về những kỹ năng của các nhà thiết kế trong ngành công nghiệp thời trang.”

H.Tâm/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO