Rớt nước mắt cảnh cô gái 15 tuổi giả làm trâu cho người ta cưỡi lấy tiền nuôi cha bị bệnh

Cô gái bé nhỏ sẵn sàng giả làm trâu cho người ta cưỡi để có tiền nuôi cha bị bệnh và các em thơ ở nhà.

Nhìn hình ảnh cô gái quỳ xuống, đội chiếc mũ hình trâu ngựa nguyện để người ta cưỡi không khỏi khiến nhiều người xót xa.

15 tuổi, đó là lứa tuổi các cô bé được đến trường và tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, vậy mà sao cô bé này phải ra đường làm trâu ngựa? 

Array 0

Gia đình cô bé này vốn ở nông thôn. Dưới cô còn có 1 em trai và một em gái.

Trước đây, người cha là trụ cột, nguồn thu nhập chính trong gia đình. Thế nhưng không may, người cha bị bệnh gai cột sống, cả gia đình phải ra thành phố chữa bệnh.

Tiền chữa trị không đủ, mà người cha bệnh tật cũng không thể làm việc kiếm thêm, cả gia đình rơi vào cảnh họa vô đơn chí không có tiền nuôi mấy miệng ăn.

Cực chẳng đã, cô gái đành ra đường, nguyện đóng giả làm trâu cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 Nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn đồng Việt Nam).

Array 1

Sợ nhiều người tưởng rằng mình lừa đảo, cô phải đẩy cả cha ra ngoài đường, đứng phía sau mình.

May mắn cho cô không phải ai cũng thực sự chấp nhận cô là trâu ngựa để cưỡi, đa phần mọi người đều chua xót cho hoàn cảnh mà biếu tiền cho gia đình.

Mẹ bỏ đi từ nhỏ, cha bệnh nặng không thể nuôi nấng các con, chỉ có cô con gái 15 tuổi là chị cả trở thành trụ cột cả gia đình.

Array 2
Array 3
Array 4

Ngoài thời gian ra ngoài làm trâu kiếm tiền nuôi gia đình, cô cũng phải lo chăm sóc người cha già ốm yếu gần như không có khả năng làm mọi việc.

Có những lúc, cô gái trẻ cảm thấy gánh nặng đè lên đôi vai mình quá lớn, tưởng chừng không thể gánh vác nổi. Nhưng rồi em cũng chỉ biết lẳng lặng khóc một mình không dám để ai nhìn thấy.

Cô gái 15 tuổi đã phải kiên cường như vậy, thật khiến nhiều người chua xót.

Array 5
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.