Sản phụ tại vùng dịch sinh 3 thành công, với 2 bé gái, 1 bé trai 'đốn tim' cộng đồng mạng

Nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn, sản phụ tại vùng dịch Quảng Ninh đã được bác sĩ mổ đẻ thành công, chào đón hai bé gái một bé trai đáng yêu.

Các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh tiếp đón sản phụ Nguyễn Thị H.(31 tuổi), thường trú tại Hạ Long, Quảng Ninh, nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

Trước đó sản phụ thực hiện kỹ thuật IUI và theo dõi thai kỳ tại BV Sản Nhi Quảng Ninh.

Sau khám lâm sang sản phụ được chẩn đoán: Tiền chuyển dạ lần 1, tam thai 36 tuần 1 ngày, tiền sản giật nhẹ/ IUI và chỉ định Phẫu thuật lấy thai kết hợp tê tủy sống và mời bác sĩ sơ sinh đón bé.

  3 bé sơ sinh chào đời thành công tại BV Sản Nhi Quảng Ninh

3 bé sơ sinh chào đời thành công tại BV Sản Nhi Quảng Ninh

Sản phụ được bác sĩ phẫu thuật thành công, chào đón 2 bé gái và 1 bé trai nặng lần lượt 1,7kg, 2kg, 2kg. Sau sinh trẻ được bác sĩ sơ sinh đón bé tại phòng mổ, tình trạng sơ sinh ổn đinh chỉ định ghép mẹ.

Bác sĩ Đỗ Duy Long một trong những người thực hiện ca phẫu thuật cho biết, các sản phụ mang đa thai thường gặp phải nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, xảy ra các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng, tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên trường hợp sản phụ Nguyễn Thị H. (31 tuổi) được theo dõi và tư vấn thai kỳ cẩn thận tại BV nên trong suốt thời gian mang thai không có bất thường.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ mang thai, đặc biệt mang đa thai, nên khám định kỳ để đánh giá sự phát triển thai nhi, sức khỏe mẹ, cũng như phát hiện sớm các nguy cơ.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO