Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sao nào xấu nhất trong năm 2019? La Hầu, Thái Bạch hay Kế Đô?

Theo phong thủy dân gian thì con người được chiếu mệnh bởi 9 cung sao, trong đó có 3 cung sao tốt, 3 cung sao trung bình và 3 cung sao xấu. La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô là 3 cung sao xấu nhất trong 9 cung sao.

Advertisement

 Sao La Hầu

Theo tín ngưỡng dân gian thì sao La Hầu là cung sao xấu nhất với đàn ông. Người có cung sao này chiếu mệnh trong năm thường vướng tai ách, thị phi, kiện tụng và các bệnh liên quan đến máu huyết, chân tay.

Dù là mang đến vận xấu với đàn ông nhưng với phụ nữ thì cung sao này cũng không mang lại thuận lợi, chủ yếu là thị phi, tai nạn giao thông nhẹ, bệnh đau đầu, sản nạn.

  Bảng xem tuổi cung sao chiếu mệnh.

Bảng xem tuổi cung sao chiếu mệnh.

Hàng năm, những người có cung sao La Hầu chiếu mệnh thường tuân theo lời tục ngữ "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" mà làm lễ dâng sao giải hạn. Tương truyền sao này xấu nhất vào tháng Giêng và tháng hai.

Sao Kế Đô

Nếu như "khắc tinh" của nam giới là sao La Hầu thì "khắc tinh" của nữ giới lại là Kế Đô. Nữ giới gặp sao Kế Đô thường lâm vào tình trạng buồn phiền triền miên, gia đình lục đục, họa vô đơn chí, thậm chí có thể trong gia đình có tang.

Sao này đem lại vận xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, vì thế bất kể là nam hay nữ có cung sao này, đầu năm thường dâng sao giải hạn theo quan niệm kiêng kỵ của người Việt.

  Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn 9 chòm sao.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn 9 chòm sao.

Sao Thái Bạch

"Thái Bạch quét sạch cửa nhà" là câu tục ngữ chỉ vận cực xấu, tán tài tán lộc của sao Thái Bạch. Chòm sao này là chòm sao xấu nhất trong 3 cung sao xấu, liên quan đến kinh doanh, quan mệnh, hao tài tốn của.

Tháng hai, tháng 3 và tháng 9 âm lịch nên cẩn trọng và theo quan niệm người xưa thì những người  bị cung sao này chiếu mệnh, cả năm nên kiêng màu trắng.

Dâng sao giải hạn không có trong giáo lý nhà Phật, tuy nhiên đây lại là nhu cầu tâm linh đáng được tôn trọng của người Việt.

Những người có cung sao xấu chiếu mệnh nếu không có điều kiện để dâng sao giải hạn thì nên cẩn trọng trong mọi hoạt động, giữ cho tân hồn thuần hậu, đó cũng là cách giải hạn rồi.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO