Sau 4 ca mắc COVID-19, Hà Nội nâng mức cảnh báo với dịch bệnh

Sau khi phát hiện ca thứ tư nhiễm COVID-19 trên địa bàn, ngày 8/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn nâng mức cảnh báo và đưa ra các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong thời gian tới.

Advertisement

Người dân Hà Nội cần nâng cao cảnh giác 

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị mọi người dân nêu cao trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Chung nhấn mạnh: “Thành phố công khai, minh bạch thông tin dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để người dân yên tâm.

Tuy nhiên, Hà Nội đang trong giai đoạn nguy cơ lây nhiễm cao, ngay từ bây giờ nếu làm tốt việc nâng cao ý thức cho người dân thì công tác phòng chống COVID-19 của thành phố mới thành công được”.

Sau 4 ca mắc COVID-19, Hà Nội nâng mức cảnh báo với dịch bệnh 0

Do đó, mỗi người dân cần chủ động nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, dấu hiệu, phương pháp phòng bệnh cũng như giám sát các ly tại gia đình, cộng đồng; phát hiện những đối tượng từ vùng dịch về không khai báo để thông báo cho các cơ quan y tế và chính quyền địa phương lên danh sách, tổ chức cách ly.

Cả nước 21 người dương tính với COVID-19, Hà Nội 4 người 

Báo cáo tình hình dịch COVID-19, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đến sáng 8/3, cả nước đã có 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 16 trường hợp đã điều trị khỏi, hiện còn 5 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng thông tin, trong số 2240 trường hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô đang quản lý cách ly tập trung đã lấy mẫu xét nghiệm được 1.664 trường hợp, tất cả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2; số còn lại tiếp tục xét nghiệm trong ngày 9 và 10/3.

Các khu vực cách ly đảm bảo điều kiện tốt, người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy đinh tại khu cách ly tập trung.

Sau 4 ca mắc COVID-19, Hà Nội nâng mức cảnh báo với dịch bệnh 1

Trước đó, ngày 7/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuyển 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 về theo dõi, cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm, Bộ Tư lệnh Thủ đô yêu cầu cán bộ chiến sĩ hạn chế tụ tập nơi đông người, tăng cường phun khử khuẩn trong khu vực, đo thân nhiệt hàng ngày cho tất cả cán bộ chiến sĩ.

Công an thành phố cũng đã chỉ đạo công an quận, huyện thường xuyên phối hợp với y tế rà soát, xác minh đối tượng tiếp xúc gần, tiếp xúc của tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để đề xuất phương án cách ly.

Được biết, Hà Nội có bốn bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhưng qua rà soát, xác minh số người tiếp xúc gần, tiếp xúc của tiếp xúc gần đã lên tới 300- 400 người.

Do đó, việc phát hiện, tổ chức cách ly sớm rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Để làm được điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động, tự giác khai báo từ phía người dân.

T.Mai/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO