Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sấu ngâm mắm giòn ngon chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè

Món sấu ngâm mắm giòn giòn thơm ngon chắc hẳn sẽ giúp bữa cơm ngày hè của cả nhà hấp dẫn hơn nhiều. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm sâu ngâm mắm chuẩn vị nhé.

Mùa sấu tới, ngoài làm sấu ngâm đường, sấu dầm canh rau muống, sấu nấu canh chua thì các bà, các mẹ còn tranh thủ làm sấu ngâm mắm cho cả nhà thưởng thức.

Sấu ngấm mắm có vị chua giòn đặc trưng, chút nồng đậm đà của mắm cốt, vị cay thơm của tỏi ớt giúp món sấu ngâm mắm thêm tròn vị.

Trong bài viết này, món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sấu ngâm mắm ngon thơm đúng điệu, đảm bảo cả nhà ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu sấu ngâm mắm

Sấu ngâm mắm giòn ngon chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè 0

- Sấu tươi: 300g

- Nước mắm: 300ml

- Tỏi: 2 củ

- Ớt chỉ thiên: 7 - 8 quả

- Muối tinh

- Đường

- Lọ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm

- Bước 1:

Chuẩn bị một nồi sạch rồi thêm 300ml nước mắm vào. Lần lượt cho 1 thìa đường vào, đảo đều rồi bật bếp lên đun hỗn hợp sôi. Sau khi nước mắm sôi, bạn tắt bếp, để nguội. 

Chú ý điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp, tránh cho quá nhiều sẽ ngọt, cho ít sẽ bị chua gắt và mặn chát.

- Bước 2:

Sấu tươi mua về đem rửa sạch, gọt vỏ. Việc loại bỏ vỏ sấu sẽ giúp sấu giòn và trông ngon mắt hơn. Đồng thời vỏ sấu còn có thể gây ra tình trạng chát.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn ngay thì nên dùng dao khía sấu thành 4 miếng, như thế sẽ giúp nước mắm ngấm vào nhanh hơn, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Sấu ngâm mắm giòn ngon chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè 1

- Bước 3:

Hòa 1 bát nước muối rồi thả sấu vừa gọt vào chậu. Ngâm khoảng 1 tiếng để cho chất chua và nhựa trong sấu ngấm ra nước hết.

Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh rồi để sấu cho ráo nước.

- Bước 4:

Trong lúc chờ sấu được, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho sấu vào chần qua. Việc làm này sẽ giúp sấu khi ngâm không bị nổi váng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Bước 5:

Lấy lọ thủy tin ra tráng qua nước sôi để khử trùng rồi lau thật khô.

Ớt chỉ thiên thái lát, tỏi bóc vỏ thái miếng. Xếp sấu vào lọ, 1 lớp sấu 1 lớp tỏi ớt xen kẽ.

Đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào đậy kín khoảng 4 - 5 ngày là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm giòn ngon chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè 2

Nên chọn sấu bánh tẻ để món sấu giòn ngon hơn. Khi ăn nên gắp sấu ra bát để tránh sấu bị nổi váng.

Chúc bạn thành công với công thức sấu ngâm mắm mà món ngon mỗi ngày đã chia sẻ.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO