Sinh viên đại học Thăng Long hào hứng làm món kim chi, Kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

V.Linh
Học phần Ẩm thực Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Thăng Long và Viện nghiên cứu ẩm thực Hàn Quốc (KFPI) thu hút sự tham gia học tập của đông đảo sinh viên khoa Du lịch.

TS Bùi Cẩm Phượng (Khoa Du lịch trường Đại học Thăng Long) cho biết, năm học 2020-2021, bên cạnh những học phần bắt buộc thuộc về kiến thức chuyên ngành, sinh viên khoa Du lịch còn được học các học phần bổ trợ như hát nhạc, nhảy hiện đại, hùng biện, dẫn chương trình, nhiếp ảnh và ẩm thực để tích lũy thêm kĩ năng cho bản thân.

Ẩm thực Hàn Quốc chính là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Khoa Du Lịch.

Học phần Ẩm thực Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Thăng Long và Viện nghiên cứu ẩm thực Hàn Quốc (KFPI).

Sinh viên Khoa Du Lịch khi tham gia vào học phần này sẽ được nấu các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

 "Các sinh viên tham gia Học phần Ẩm thực Hàn Quốc đều rất hào hứng và thích thú khi được học và thực hành làm các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như kim chi, Kimbap, Tokboki... Các giảng viên đào tạo học phần này đều hướng dẫn chi tiết các nguyên liệu, cách làm cho từng sinh viên nên các em học hỏi rất nhanh" - TS Phượng cho hay.

  Sinh viên khoa Du lịch hào hứng làm món Kim chi chuẩn vị Hàn Quốc.

Sinh viên khoa Du lịch hào hứng làm món Kim chi chuẩn vị Hàn Quốc.

Kim chi là món ăn các sinh viên được học và làm ngay ngày đầu tiên của học phần:

  Nguyên liệu làm kim chi.

Nguyên liệu làm kim chi.

  Món kimchi hoàn thành dưới bàn tay của các sinh viên.

Món kimchi hoàn thành dưới bàn tay của các sinh viên.

Sau đó là món Kimbap:

  Món Kimbap cũng là 1 trong những món ăn truyền thống của xứ sở Kim chi.

Món Kimbap cũng là 1 trong những món ăn truyền thống của xứ sở Kim chi.

Món ăn gà hầm sâm:

Sinh viên đại học Thăng Long hào hứng làm món kim chi, Kimbap chuẩn vị Hàn Quốc 4

Ngoài những món ăn trên được sinh viên Du lịch Thăng Long chế biến thì còn rất nhiều những món ăn khác như: miến trộn ( Japchae), bánh gạo cay (Tokboki), bò nướng (Bulgogi), canh kimchi, bánh hải sản… rất hấp dẫn.

  Sinh viên khoa Du lịch ĐH Thăng Long rất hào hứng và thích thú với học phần Ẩm thực Hàn Quốc.

Sinh viên khoa Du lịch ĐH Thăng Long rất hào hứng và thích thú với học phần Ẩm thực Hàn Quốc.

Sinh viên Nguyễn Thùy Trang lớp ẩm thực Hàn Quốc đã phát biểu vào buổi học kết thúc học phần: “Trước đây, chúng em biết đến ẩm thực Hàn Quốc qua phim ảnh hay một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam nhưng không nghĩ rằng mình có thể được học nấu món ăn Hàn Quốc trực tiếp từ giáo viên người Hàn, giờ đây em có thể tự tin nấu món ăn Hàn Quốc cho những người thân yêu, thậm chí em có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc khi em tốt nghiệp”.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO