Sở Y tế TP. HCM phát hiện nhà thuốc online rao bán thuốc trị ung thư chưa được cấp phép

Cơ quan chức năng phát hiện 2 nhà thuốc Võ Lan Phương và Lan Phương (TP. HCM) không có địa chỉ như quảng cáo và bán thuốc chưa được cấp phép lưu hành.

Advertisement

  Thuốc Osimert chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nhưng nhà thuốc online Võ Lan Phương đã rao bán.

Thuốc Osimert chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nhưng nhà thuốc online Võ Lan Phương đã rao bán.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 2 nhà thuốc Võ Lan Phương, địa chỉ 47 đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: volanphuong.com) và nhà thuốc Lan Phương, địa chỉ 47B đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: nhathuoclanphuong.net).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng của Sở Y tế phát hiện các địa chỉ được ghi trên website của hai nhà thuốc này đều không tồn tại. Hai nhà thuốc trên chỉ là nhà thuốc online. 

Khi kiểm tra còn phát hiện hai mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst - Bangladesh và thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng các thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst - Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh cũng như các thuốc chữa bệnh không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO