Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu

Bình luận

Ngày càng có nhiều người cố gắng tuân theo chế độ ăn kiêng không chứa carbs. Rất nhiều thông tin về những gì đã thay đổi trong cuộc sống kể từ khi họ quyết định bỏ ăn các sản phẩm làm từ bột mì.

  Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn bánh mì trắng

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn bánh mì trắng

Kết quả thực sự ấn tượng: làn da của họ khỏe mạnh hơn, giảm cân và trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Bánh mì trắng và nâu

Bánh mì nguyên chất và bánh mì làm từ lúa mạch đen hoặc bột mì nguyên chất là hoàn toàn tốt. Những sản phẩm này tốt cho sức khỏe, nhưng khi nói đến bánh mì trắng, nó không tốt cho bạn.

Trong thế kỷ 20, bột và men đã được thay đổi và sự kết hợp của năng lượng mạnh mẽ và các chất phụ gia thay thế hoàn toàn thời gian trong quá trình trưởng thành của bột.

Đây là lý do chính để ngừng ăn bánh mì trắng, thậm chí là bánh mì trắng chất lượng cao.

Một sản phẩm thiếu dinh dưỡng

Hạt lúa mì có nhiều vitamin. Nhưng tất cả các chất hữu ích chỉ đơn giản biến mất khi các loại ngũ cốc đang được xử lý.

Ngay cả các loại bột trắng chất lượng cao cấp cũng chỉ giữ lại khoảng 30% các chất có lợi mà chúng chứa trước khi chúng được xử lý, và thật không may, các chất này không hoạt động chỉ sau 2 tuần.

Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu 1

Thời hạn sử dụng của bột là khoảng 12 tháng.

Thiếu hương vị

Bánh mì trắng không có hương vị. Nhưng đó là lý do nhiều người yêu thích nó.

Nó không ngăn bạn thưởng thức hương vị của thịt, súp hoặc phô mai mà bạn ăn. Nhưng, so với các sản phẩm bột ngũ cốc nguyên hạt, nó không có hương vị tốt hơn.

Các vấn đề về da

Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu 2

Nếu một người ăn chủ yếu là các sản phẩm bột, họ có thể phải đối mặt với các vấn đề về da. Mụn trứng cá thường được gây ra bởi gluten có trong bánh mì.

Cơ thể không thể bài tiết gluten, do đó, nó cũng gây tổn thương đường ruột. Hãy thử thay đổi chế độ ăn uống của bạn.

Vấn đề tiêu hóa

Gluten có trong bánh mì trắng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa khác nhau. Bánh mì nguyên hạt chứa một yếu tố quan trọng là chất xơ trong khi các sản phẩm bột mì không có thứ này.

5-6 lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày cung cấp.

cho bạn đủ chất xơ để đáp ứng định mức hàng ngày.

Nếu bạn muốn đạt được chỉ tiêu này bằng cách ăn trái cây và rau quả, bạn sẽ phải ăn 14 quả táo, 21 củ cà rốt, 25 quả cà chua hoặc khoảng 5 lạng dưa chuột.

Lão hóa sớm

Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu 3

Như bạn đã biết, bánh mì trắng là một sản phẩm không chứa các chất có lợi. Ăn thực phẩm không chứa vitamin khiến cơ thể chúng ta không thể trẻ lâu, lão hóa sớm.

Vì vậy, những người yêu thích các sản phẩm bột tinh chế có xu hướng trông già hơn so với tuổi.

Cân nặng quá mức và béo phì

Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu 4

Đối với nhiều người, đây có thể là lý do số một để bỏ ăn thực phẩm với bột tinh chế. Hơn 70% những người ngừng ăn bánh mì giảm cân trong vòng 2 tuần đầu tiên.

Một lát bánh mì cỡ trung bình chứa 0,6 g chất xơ và các thành phần khác biến thành mỡ cơ thể.

Chỉ số đường huyết cho bánh mì thậm chí còn cao hơn so với sôcôla.

Và tinh bột có trong bánh ngọt bị phá vỡ trong đường tiêu hóa và biến thành glucose đi vào máu, điều đó có nghĩa là nó sẽ khiến bạn cảm thấy đói nhanh hơn.

Ngoài bánh mì, bạn có xem thêm thông tin về 6 cặp thực phẩm kỵ nhau nên tránh.

Bạn đang xem bài viết Sự khác biệt cũng như lợi hại của bánh mì màu trắng, màu nâu tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Ngọc Diệp