Sức khỏe 2 bệnh nhân đầu tiên bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay hiện giờ ra sao?

Hai bệnh nhân đầu tiên bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay đang điều trị tại BV Bạch Mai. Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân này ra sao là điều mà nhiều người quan tâm.

Thông tin về sức khỏe hai bệnh nhân đầu tiên (là hai vợ chồng) bị ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng Pate Minh Chay, đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm cho biết, cả hai bệnh nhân đang có diễn biến sức khỏe khả quan hơn sau khi được sử dụng thuốc giải độc vào ngày 29/8.

Trong đó, bệnh nhân nữ có diễn biến tốt hơn hẳn, đã tự ngồi, tự chăm sóc cá nhân, nói rõ. Đặc biệt bệnh nhân đã tự ăn uống được bằng đường miệng và có thể đi lại.

  Sức khỏe của 2 bệnh nhân đầu tiên bị ngộ độc Pate Minh Chay (là 2 vợ chồng) đang tiến triển tốt. Người vợ đã có thể tự đi sang giường thăm chồng mình

Sức khỏe của 2 bệnh nhân đầu tiên bị ngộ độc Pate Minh Chay (là 2 vợ chồng) đang tiến triển tốt. Người vợ đã có thể tự đi sang giường thăm chồng mình

Còn bệnh nhân nam cải thiện chậm hơn do ăn nhiều pate Minh Chay hơn, nhiễm độc nặng hơn. Các bác sĩ hy vọng tình trạng của bệnh nhân này sẽ được cải thiện tốt hơn do đã được dùng thuốc giải độc.

Bác sĩ Nguyên cho biết thêm, độc tố botulinum chưa đến 0,1mg đã có thể gây tử vong, có thể coi là một trong các chất độc độc nhất hiện nay.

Việc giữ các sản phẩm chứa độc tố này tại nhà rất nguy hiểm, không may có người không biết hoặc nhầm lẫn ăn phải thì lại gây ngộ độc. Do đó các sản phẩm chứa độc tố này cần được nhanh chóng loại khỏi đời sống càng sớm càng tốt.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, để tiếp tục phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum, người dân cần tuyệt đối ngừng sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (trong đó chủ yếu là Pate Minh Chay).

Cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế, an toàn thực phẩm của khu vực để bàn giao các sản phẩm của Công ty này, kể cả sản phẩm đang dùng dở hoặc chưa dùng.

Với những người đã sử dụng phải theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường (đau bụng, buồn nôn, đau họng, nhìn mờ, chân tay mỏi yếu…) cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO