Báo Điện tử Gia đình Mới

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vẫn hoảng loạn sau khi bị hành hung

“Hiện, bác sĩ V.H.C. vẫn chưa đi làm do hoảng loạn về tinh thần sau sự việc bị người nhà bệnh nhân hành hung” - PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Ngày 19/4, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo về vụ bác sĩ của viện bị hành hung vào đêm 13/4.

Tại cuộc họp báo, PGS.TS Trần Trung Dũng chia sẻ: “Bác sĩ của chúng tôi bị người nhà bệnh nhân đánh. Rất may vụ việc được camera ghi lại. Chúng tôi đã cung cấp bằng chứng để công an xử lý đúng người đúng tội.

  PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trả lời báo chí

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trả lời báo chí

Bệnh viện cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp về bảo vệ nhân viên y tế ở những nơi dễ xảy ra xô xát như khoa cấp cứu, phòng mổ, nơi điều trị bệnh nhân nặng, nơi hẻo lánh…

Chúng tôi mong cơ quan bảo vệ pháp luật làm đúng, làm nghiêm để không xảy ra bạo hành y tế nữa. Tại một bệnh viện ngay trung tâm thủ đô Hà Nội cũng xảy ra bạo hành. Chúng tôi lên án các hành vi xâm phạm sức khỏe, thân thể nhân viên y tế”.

Trước thông tin cho rằng bệnh viện đón tiếp bệnh nhi chậm trễ, xử lý vết thương không kịp thời, PGS.TS Trần Trung Dũng, khẳng định, bệnh nhi Trương Vũ P. 5 tuổi, có vết thương vùng hàm mặt, khi vào viện được tiếp đón và xử lý khám chữa bệnh theo đúng quy định. Vì với những trường hợp thương tổn vùng hàm mặt không chảy máu, mất máu, không nguy hiểm tính mạng thì bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình đánh giá.

Thời điểm xảy ra vụ hành hung, bác sĩ C. đang giải thích với bố bệnh nhi về thương tổn, chi phí và các vấn đề xung quanh chuyên môn. Việc giải thích là bắt buộc còn quyết định như thế nào là thuộc về gia đình bệnh nhân.

Trong quá trình giải thích, bác sĩ C. đã bị người nhà bệnh nhân tấn công do một bức xúc nào đó. Sau sự việc, tinh thần của bác sĩ C. rất hoảng loạn. Tạm thời bác sĩ vẫn đang phải nghỉ.

Ban đầu, bác sĩ C. định bỏ qua mọi việc do lo ngại bị trả thù. Nhưng cho đến nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Linh Nhi/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.