Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh tay chân miệng bùng phát: TP HCM chưa kịp giảm, Hà Nội đã lại tăng

Trong khi bệnh tay chân miệng đang gây hoang mang ở phía Nam thì Hà Nội cũng gia tăng số ca mắc bệnh. Nhiều người lo sợ, bệnh bùng phát khu vực phía Bắc. 

  Dấu hiệu đặc trưng của chân tay miệng là trẻ có nhiều vết ban ở lòng bàn tay, bàn chân.

Dấu hiệu đặc trưng của chân tay miệng là trẻ có nhiều vết ban ở lòng bàn tay, bàn chân.

Theo thông tin từ ông Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hơn 200 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng cần phải nhập viện.

Và trong số tay chân miệng đó, thì chúng ta cần hết sức lưu ý có những biến chứng khác hơn so với mọi năm có liên quan đến các vấn đề về nhiễm trùng thần kinh trung ương. 

Đại diện Bệnh viện cho biết, tại miền Bắc nhóm mắc vi rút EV không nhiều, đặc biệt là EV71 từ đầu năm đến nay Bệnh viện tiếp nhận hơn 10 trường hợp trong tổng số mấy trăm trường hợp nhập viện Nhi. Trong số những trường hợp này, thì trẻ cũng không mắc phải những biến chứng quá nặng nề so với những năm trước.

Mặc dù tình hình bệnh dịch phức tạp ở khu vực phía Nam nhưng nhiều chuyên gia y tế cho rằng, khó có trường hợp dịch bệnh tay - chân - miệng có thể bùng phát ngoài khu vực miền Bắc. 

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến của bệnh, TS. Trần Minh Điển khuyến cáo, trẻ nhỏ đều có nguy cơ mắc phải bệnh tay chân miệng, bởi vậy khi trẻ mắc phải căn bệnh này thì các bậc phụ huynh cần cho trẻ ở nhà trong không gian thoáng, sạch, các bề mặt trẻ tiếp xúc sạch sẽ (sàn nhà, nhà vệ sinh, giường ngủ).

Đặc biệt cần cô lập các chất xúc tiếp của các cháu (phân, mũi dãi, chất nôn), đảm bảo không bị lây nhiễm với các cháu khác. Khi mắc bệnh cần đưa đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I