Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng Bộ Y tế ký kết hợp tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 14/5 đã diễn ra “Chương trình phối hợp công tác tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới giữa Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và Bộ Y tế”. 

Array 0

Theo đó, hai Bộ triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật, người lao động và các đối tượng cần sự chăm sóc đặc thù khác. Đồng thời, chương trình thúc đẩy nâng cao năng lực công tác y tế, chỉnh hình và phục hồi chức năng của ngành lao động, thương binh và xã hội trong thời gian tới.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chương trình tạo điều kiện nghiên cứu, đổi mới căn bản về giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, tâm lý, tăng số môn tập luyện tự chọn trong nhà trường. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, phong trào hoạt động thể thao trong nhà trường, kết hợp chặt chẽ với tập luyện ngoài nhà trường.

Một mặt, các cơ quan liên quan cũng tăng cường thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc nhằm phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.

Cùng với các giải pháp đã đề ra, Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Y tế sẽ hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Cụ thể, xây dựng các đề án về phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước, bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Hai Bộ cũng sẽ nghiên cứu xây dựng đề án chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp và đề án chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam…

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.