Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin bé sơ sinh 1 ngày tuổi tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Hải Dương

Trước thông tin bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã không làm theo yêu cầu của gia đình khi mổ đẻ cho sản phụ dẫn đến cháu bé chào đời được gần 1 ngày thì tử vong, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Dương làm rõ sự việc.

  Bệnh viện Phụ sản Hải Dương nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện Phụ sản Hải Dương nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, ngày 28/3 trên một số trang thông tin điện tử có đăng tải bài viết: “Sự thật thông tin bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ không làm theo yêu cầu của gia đình”.

Theo đó, sản phụ Phương đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương sinh con, tuy nhiên, sau đó, em bé đã tử vong. Nguyên nhân của trẻ được cho là bác sĩ bệnh viện đã không làm theo yêu cầu của gia đình khi mổ đẻ cho sản phụ dẫn đến cháu bé chào đời được gần một ngày thì tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Hải Dương kiểm tra ngay trường hợp tử vong trên và nghiêm túc xử lý các sai phạm nếu có đối với cán có bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Bộ yêu cầu Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương và các đơn vị có liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông.

Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đối với ca mổ đẻ của sản phụ Phương, dẫn đến tử vong con của sản phụ. Sau khi có kết quả họp đội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương.

Và cũng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa, và kế hoạch hóa gia đình tại địa bàn các tỉnh nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ và tử vong sơ sinh

Tin liên quan

Sái Trang/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.