Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Y tế: Khó quản lý rượu nấu thủ công để dùng và biếu tặng nhau

Theo Bộ Y tế, hiện nay rượu thủ công, rượu tự nấu đang rất sẵn có, phần lớn người dân đều dự trữ trong nhà. Vì vậy việc quản lý, giám sát rất khó, nhất là khi họ sản xuất không để buôn bán mà tự dùng và biếu tặng nhau.

  Quản lý rượu tự nấu vẫn là bài toán khó

Quản lý rượu tự nấu vẫn là bài toán khó

Trong cuộc họp chuyên đề Nhóm đối tác y tế tham vấn dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia vào ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ nỗi băn khoăn trong việc quản lý rượu thủ công, rượu trong nhân dân. 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, hiện nay rượu thủ công, rượu tự nấu đang rất sẵn có, phần lớn người dân đều dự trữ trong nhà. Vì vậy việc quản lý, giám sát rất khó, nhất là khi họ sản xuất không để buôn bán mà tự dùng và biếu tặng nhau. Rất khó quy vào một khung quy định nhất định cũng như có cách trọn vẹn giải quyết vấn đề này. 

Ngay cả Thế giới cũng rất ít quốc gia có chính sách kiểm soát sự sẵn có này, mới chỉ có 12 quốc gia có biện pháp thực sự cụ thể.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, cơ quan này sẽ có lộ trình cụ thể từ năm 2022 để tiến tới đích chung là quản lý, hạn chế rượu bia, nhất là rượu tự nấu.

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.