Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ 30 phút phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi mắc bệnh lý về tim mạch

Các bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa trực tiếp thực hiện thành công 2 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các bệnh nhi được can thiệp là cháu Hà Thục L. (6 tuổi, thường trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), phát hiện bệnh còn ống động mạch cách đây 1 năm; và cháu Nguyễn Chí T. (23 tháng tuổi, thường trú tại Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh) được phát hiện còn ống động mạch lúc 2 tháng tuổi.

Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho hình ảnh còn ống động mạch.

Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi còn ống động mạch.

Sau khoảng 30 phút, kíp phẫu thuật tiến hành can thiệp thành công, dù vào đúng vị trí.

  Bác sĩ tiến hành can thiệp còn ống động mạch cho bệnh nhi

Bác sĩ tiến hành can thiệp còn ống động mạch cho bệnh nhi

Bác sĩ Phạm Ngọc Mười cho biết, với thời gian can thiệp nhanh trung bình khoảng 30 phút/ca lại không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân tỉnh, phục hồi nhanh và có thể ra viện sớm sau can thiệp.

Sau 1 tuần triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch bằng máy DSA, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã can thiệp tim mạch cho 6 bệnh nhân nhi, các cháu sau can thiệp hiện tại đã khỏe mạnh và xuất viện về với gia đình.

Việc làm chủ các kỹ thuật hiện đại trong can thiệp tim bẩm sinh, giúp mang lại cuộc sống và nụ cười cho các bé.

Đồng thời bệnh viện tiếp tục triển khai sâu rộng can thiệp tim mạch cho các bệnh nhân nhi còn ống động mạch, trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận, giảm chi phí cho người bệnh, đặc biệt bệnh nhân không phải chuyển tuyến, khi có chỉ định can thiệp đóng dù ống động mạch.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, bệnh tim bẩm sinh thường tiến triển ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì thế, chị em nên đi khám thai thường xuyên để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi.

Với trẻ sinh ra còi cọc, khó hoặc không khóc khi chào đời, chậm phát triển so với bạn cùng trang lứa... nên đi khám để tầm soát bệnh.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.