Báo Điện tử Gia đình Mới

Phát hiện bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của Sở Y tế Hà Nội mới tiến hành lập biên bản vi phạm đối với bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh do không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho cán bộ bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân .

Qua kiểm tra tại bếp ăn của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã phát hiện một số vi phạm.

Cụ thể, khi kiểm tra thực tế, khu vực bếp sắp xếp chưa gọn gàng, chỗ tập kết rác ngay cửa khu tiếp nhận thực phẩm, dụng cụ vệ sinh sàn nhà bếp để không đúng nơi quy định, thực phẩm sống chín để lẫn nhau, tủ để bát không có lưới che chắn, hệ thống thoát nước sàn kém, hệ thống cửa sổ không có lưới chắn côn trùng theo quy định.

  Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh

Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh

Đặc biệt, xét nghiệm tinh bột trên bát đĩa lấy ngẫu nhiên, kết quả 3/10 mẫu không đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, ngay tại phòng ăn của bếp ăn đã tổ chức bán hàng tạp hóa trái với quy định…

Được biết, bếp ăn này được Công ty CP Đầu tư thương mại và sản xuất Đức Tiến đấu thầu, đi vào hoạt động từ tháng 11/2017, cung cấp 300 – 500 suất ăn mỗi ngày cho cán bộ bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Với các lỗi vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị khắc phục. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đông Anh phải giám sát quá trình khắc phục lỗi của đơn vị thầu bếp ăn tập thể ở bệnh viện, nếu không thực hiện được thì phải cắt hợp đồng.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.