Báo Điện tử Gia đình Mới

Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân khiến 29 người ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm tại xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội làm 29 người phải nhập viện cấp cứu trong ngày 6/7 vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước khi nhập viện cấp cứu, các bệnh nhân đã ăn suất cơm vào 17 giờ 30 phút ngày 6/7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn.

Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò sào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng). Sau khi ăn, từ 6 giờ đến 13 giờ, một số học viên xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn...

Sở Y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp phòng y tế, Trung tâm y tế Hoài Đức và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động điều tra.

Các bệnh nhân ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện E, Bệnh viện 198 và Bệnh viện Hoài Đức.

Bệnh nhân khởi bệnh đầu tiên là Nguyễn Thị Phương, nữ, 21 tuổi, có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt 39 độ C. Bệnh nhân này khởi bệnh lúc 23 giờ 30 phút ngày 6/7 với chẩn đoán sơ bộ: Theo dõi ngộ độc thức ăn.

Cả 29 bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Hiện tình trạng sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định. 

Các học viên bị ngộ độc phải vào viện cấp cứu sau bữa ăn tối. Ảnh: ANTĐ

Các học viên bị ngộ độc phải vào viện cấp cứu sau bữa ăn tối. Ảnh: ANTĐ

Điều tra điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn cho thấy: Cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; Điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp: Không đạt; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ: Không đạt; Không có trang phục riêng của người tham gia trực tiếp chế biến thực phẩm; Không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; Không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Không có sổ kiểm thực 3 bước; Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc và các bệnh nhân mới phát sinh, báo cáo theo quy định, tổng vệ sinh khu vực bếp, lớp học, bàn ghế lớp các lớp, xử lý môi trường xung quanh trường.

Sở cũng đề nghị huyện Hoài Đức chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về ATTP, đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, xử lý vi phạm theo quy định.

Liên quan tới vụ việc này, chiều 8/7 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đã lên tiếng khẳng định: 29 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm không phải là học viên Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank…

Linh Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO