Báo Điện tử Gia đình Mới

Thêm 20 hoạt chất được đưa vào danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược(Bộ Y tế), vừa qua, Bộ Y tế có văn bản văn bản gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông báo thống nhất bổ sung 20 hoạt chất trong danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia.

Array 0

Cụ thể, các hoạt chất này thuộc các nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm, tiểu đường, thuốc điều trị bệnh đường tiêu hóa (dạ dày, đại tràng). Nhóm hoạt chất này sẽ được đấu thầu từ 2 - 4 hàm lượng thuốc cũng như đường dùng và dạng bào chế khác nhau để đảm bảo nhu cầu sử dụng ở các cơ sở y tế và các đối tượng được chỉ định dùng thuốc.

Trước đó, kết quả đấu thầu thuốc tập trung năm 2017 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện đã giúp giảm giá thuốc trung bình 20%. Chỉ tính riêng với 20 mặt hàng thuốc kháng sinh trúng thầu đã giảm 5-15%, tiết kiệm hơn 250 tỉ đồng so với giá kế hoạch. 

Bên cạnh đó, với hơn 22 loại thuốc (5 thuốc biệt dược, 17 thuốc generic) trúng thầu năm 2017 đã cung cấp đủ cho các cơ sở y tế trên cả nước trong 2 năm 2018-2019. Đây đều là thuốc có tỷ trọng sử dụng lớn về giá trị, số lượng. Qua đó, giá thuốc giảm trung bình giảm khoảng 17% so với giá kế hoạch, tiết kiệm 447 tỉ đồng.

Tin liên quan

Tiên Huyền/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.