Báo Điện tử Gia đình Mới

Thêm một cơ sở tiêm chủng vắc-xin tại Bệnh viện Bạch Mai

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh, ngày 10/7, Bệnh viện Bạch Mai đã chunhs thức khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin đặt tại Khoa Truyền nhiễm.

  Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng Tư vấn và tiêm chủng vắc-xin

Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng Tư vấn và tiêm chủng vắc-xin

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh: “Việc thành lập Phòng Tư vấn và Tiêm chủng vắc-xin thuộc khoa Truyền nhiễm là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Điều này không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong bệnh viện mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3.000 nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại bệnh viện”.

PGS.TS Đỗ Duy Cường, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng, công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong.

  Người dân đến tiêm phòng tại Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin, Bệnh viện Bạch Mai

Người dân đến tiêm phòng tại Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin, Bệnh viện Bạch Mai

Việt Nam là nước vùng nhiệt đới, dân số đông, điều kiện ăn ở, vệ sinh phòng bệnh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, các dịch bệnh lây truyền qua đường máu, hô hấp… tái diễn và dễ bùng phát như viêm gan virus, cúm, lao, sởi, thuỷ đậu, quai bị, phế cầu,… nguy hiểm hơn như viêm não Nhật Bản, viêm màng não mủ do não mô cầu.

Nhờ có chương trình tiêm chủng quốc gia được thực hiện từ năm 1981 tại Việt Nam, nhiều dịch bệnh nguy hiểm đã được thanh toán và đẩy lùi như bại liệt, uốn ván sơ sinh…đặc biệt tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của Việt Nam hiện nay còn dưới 2%.

Vai trò của vắc-xin trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng có hiệu quả trong việc chăm sóc toàn diện, kết hợp phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh.

Hiện, theo thống kê, trên địa bàn TP. Hà Nội có 800 điểm tiêm chủng tại 584 xã/phường, bệnh viện… trong đó có 75 điểm tiêm chủng dịch vụ.

Tin liên quan

M.Thanh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.