Báo Điện tử Gia đình Mới

Từ ngày 1- 2/6: 6 triệu trẻ em được uống vitamin A liều cao miễn phí

Trong hai ngày, 1 và 2/6, khoảng 6 triệu trẻ em Việt Nam sẽ được uống vitamin A liều cao theo chương trình thường niên của Chiến lược quốc gia dinh dưỡng 2011 – 2020.

  Gia đình cần chú ý bổ sung vi chất cho trẻ nhỏ để tránh mắc các bệnh không mong muốn. (Ảnh: Internet).

Gia đình cần chú ý bổ sung vi chất cho trẻ nhỏ để tránh mắc các bệnh không mong muốn. (Ảnh: Internet).

Vitamin A là một trong những vi chất dinh dưỡng (VCDD) hết sức quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hàng năm, có gần 1 triệu trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện tình trạng thiếu vitamin A nhờ hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6- 36 tháng tuổi ở 63 tỉnh thành, trẻ từ 6- 60 tháng tuổi ở 22 tỉnh khó khăn mỗi năm 2 lần, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống 1 liều vitamin A.

Đồng thời, việc bổ sung vitamin A cho trẻ em và bà mẹ sau sinh đã trở thành hoạt động thường niên của hơn 11.000 xã/phường trong toàn quốc.

Theo Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Lê Danh Tuyên, ngày Vi chất dinh dưỡng (1/6 và 2/6) đã được tổ chức hằng năm trên phạm vi toàn quốc và đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương, của ngành y tế và toàn xã hội. 

  Ngày Vi chất dinh dưỡng đã diễn ra hàng năm và nhận được sự ủng hộ rộng rãi

Ngày Vi chất dinh dưỡng đã diễn ra hàng năm và nhận được sự ủng hộ rộng rãi

Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống. Để phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm, lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng. 

Với trẻ sơ sinh, cần cho trẻ bú sớm, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho trẻ bú đến 24 tháng hoặc lâu hơn. Với trẻ đã ăn dặm, gia đình nên sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ, thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu vitaminA, vitaminD.

Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi 24 tháng cần được uống vitaminA liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitaminA. Bên cạnh đó, trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm; thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.