Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: Sau nhiều im lặng, bà mẹ 'chưa chịu trả con' lên tiếng

“Nhìn con ruột của tôi mà gia đình anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ con lắm nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm” - chị Vũ Thị Hương, người đang nuôi con anh Sơn trải lòng.

Array 0

Sau nhiều ngày im lặng khi truyền thông đưa tin về sự việc hy hữu trao nhầm con ở BV ĐK Ba Vì, chị Vũ Thị Hương - người mẹ mà dư luận xã hội đang cho rằng "gây khó dễ" cho việc trao nhận lại con đẻ giữa hai gia đình - đã đồng ý chia sẻ với phóng viên về nỗi lòng của "người trong cuộc" chiều ngày 12/7.  

Chị Hương nhớ lại, từ hôm biết cháu Đoàn Nhật M. - đứa con trai chị ngày ngày nuôi dưỡng trong suốt 6 năm qua giờ lại là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) chị đã vô cùng sốc.

Cũng từ ngày Sơn thông tin đến gia đình chị Hương là Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, chị Hương đã cùng gia đình anh Sơn và Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì làm việc ba bên. Sau đó, các bên thống nhất đi xét nghiệm ADN để xác định con của hai gia đình.

“Sau khi đi làm xét nghiệm ADN, các bên đã xác định cháu Phùng Thanh H. (con anh Sơn và chị Hiền đang nuôi) là con tôi và cháu Đoàn Nhật M. là con của vợ chồng anh Sơn chị Hiền”, chị Hương nói. 

Theo chị Hương, từ khi biết sự việc đến nay, chị rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện nói chị không chịu trả con cho anh Sơn và chị Hiền. Ngoài ra, nhiều người còn nói những lời nói khó nghe, xúc phạm chị. 

  Chị Hương cho biết đã rất sốc khi biết đứa con bấy lâu mình nuôi lại không phải con đẻ của mình (Ảnh chụp chiều 12/7)

Chị Hương cho biết đã rất sốc khi biết đứa con bấy lâu mình nuôi lại không phải con đẻ của mình (Ảnh chụp chiều 12/7)

“Sự việc chưa giao trả cháu M. về nhà anh Sơn tôi nhận được nhiều lời nói, mắng chửi rất thậm tệ nhưng mọi người không hiểu, tôi không làm gì sai. Tôi vẫn đang chăm sóc cháu tốt và nuôi dưỡng tốt. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành làm sao tôi có thể giao cháu M. được.

Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi xui cháu cái gì, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những cái bẩn. 

Tôi nuôi con 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác thì có nỡ gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các con làm gì nên tội? 

Ngoài ra, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt cho các cháu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10kg trong thời gian gần đây”, chị Hương cho hay. 

Chị Hương kể, trong lần đầu tiên gặp con trai ruột của mình là cháu Phùng Thanh H., chị Hương đã cảm thấy cháu H. rất giống mình và yêu thương H. như đối với người con mà chị đang chăm sóc là cháu Đoàn Nhật M.

“Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ con lắm nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm. 

Trong thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc làm. Tại đây, tôi sẽ cho M. tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn. 

Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần tách dần để M. hòa nhập với gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả M. luôn ở đấy”, chị Hương thông tin.

Theo chị Hương, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân chị muốn có thêm thời gian. M. là người sống tình cảm và cá tính, nếu giao con vào lúc này chị sợ cả hai con sẽ không chấp nhận gia đình mới. Nếu có giao – nhận các cháu có thể xảy ra trường hợp trốn đi ra ngoài, đi lạc.

Tin liên quan

H.N/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.