Tài khoản lương đang bảo lãnh cho khoản vay thế chấp có dùng được để vay tín chấp không?

Xin hỏi tôi có thể vay tín chấp theo lương tại ngân hàng SeAbank trong khi khoản vay thế chấp tôi đang vay ở ngân hàng khác? Và mức lãi suất cho vay tín chấp có cao hơn mức vay thế chấp không?

Advertisement

Hỏi: Tôi đang có khoản vay 400 triệu thế chấp chính giấy tờ căn hộ mình đang sở hữu rồi. Nhưng nay tôi có nhu cầu cần vay thêm ngân hàng 1 khoản để trả nợ người thân đã từng cho vay tiền mua chính ngôi nhà tôi đang sở hữu (khoảng 100 triệu).

Xin hỏi tôi có thể vay tín chấp theo lương tại ngân hàng SeABank được không trong khi khoản vay thế chấp tôi đang vay ở ngân hàng khác? Và mức  lãi suất cho vay tín chấp có cao hơn mức vay thế chấp không?

(Hoàng Thu Hà, Thanh Xuân, HN)

Tài khoản lương đang bảo lãnh cho khoản vay thế chấp có dùng được để vay tín chấp không? 0

Đại diện Khối khách hàng Cá nhân, ngân hàng SeABank cho biết:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản có nghĩa là khách hàng sẽ được vay vốn dựa trên mức thu nhập hàng tháng nhận qua tài khoản mở tại các ngân hàng mà không cần có tài sản bảo đảm.

SeABank sẽ tính toán giá trị vay vốn theo nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng dựa trên mức thu nhập, các chi phí phải trả của khách hàng đó (bao gồm chi phí sinh hoạt, nợ vay và các chi phí khác). Mức lương tối thiểu được chấp nhận là 3,5 triệu đồng/tháng.

Do đó, nếu khách hàng đang dùng nguồn thu nhập từ lương để trả nợ theo khoản vay tại tổ chức tín dụng khác, khách hàng vẫn có thể vay vốn tại SeABank nếu thỏa mãn các nội dung nêu trên và theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ.

Riêng đối với mục đích vay vốn để trả nợ vay tại SeABank và các tổ chức tín dụng khác, tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, SeABank không tài trợ cho nhu cầu vay vốn này.

Lãi suất cho vay được SeABank thông báo trong từng thời kỳ, và mức lãi suất cho vay tín chấp sẽ cao hơn lãi suất cho vay thế chấp.

Bên cạnh đó, SeABank cũng thường xuyên ban hành các chương trình ưu đãi lãi suất áp dụng cho từng phân khúc khách hàng trong từng thời kỳ.

Hiện ngân hàng SeABank đang triển khai nhiều sản phẩm cho vay tín chấp để đáp ứng linh hoạt các mục đích vay vốn của khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ các Chi nhánh hoặc Phòng giao dịch của SeABank gần nhất, hoặc theo hotline 1900 555 587 để được tư vấn chi tiết.

H.Thành/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO