Tập đoàn Phenikaa đóng góp 6,5 tỷ đồng chung tay chống 'giặc' COVID-19

Tuấn Anh
Chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Phenikaa chủ động đóng góp tổng số tiền 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch.

Chung tay chia sẻ khó khăn với đội ngũ bác sĩ, y tế chống dịch COVID-19 

Ngày 19/3/2020, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để cùng chung tay với ngành y tế mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tập đoàn Phenikaa cũng sẽ đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế trong việc tư vấn, chỉ dẫn hữu ích giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi phòng chống dịch COVID-19, giảm áp lực cho ngành y tế. 

  Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa trao tặng 5 tỷ đồng cho UB MTTQ Việt Nam chiều 19/3/2020.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa trao tặng 5 tỷ đồng cho UB MTTQ Việt Nam chiều 19/3/2020.

Bên cạnh việc đóng góp chung cho nỗ lực của Quốc gia, Tập đoàn Phenikaa triển khai dự án 1 tỷ đồng chủ động sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho trên 2.000 người lao động thuộc Tập đoàn, con của CBCNV và cộng đồng.

Sản phẩm này do chính các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô và cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền Bắc.

  Tập đoàn Phenikaa thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt cũng như triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tập đoàn Phenikaa thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt cũng như triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo và áp dụng các giải pháp quyết liệt để phòng chống dịch COVID-19. Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm phải căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 lần này”.

Chủ động phòng ngừa COVID-19, giữ an toàn cho người lao động 

Ngoài những hoạt động hướng tới cộng đồng, Tập đoàn Phenikaa đặc biệt chú trọng sự an toàn cho người lao động và thực hiện nghiêm túc công tác quản trị nội bộ để phòng ngừa dịch COVID-19 theo ba nhóm hoạt động chính.

Một là, quản trị dữ liệu hành trình đi lại và hành động của người lao động hàng ngày tại cổng thông tin nội bộ để ứng phó kịp thời, khoanh vùng sớm các trường hợp có rủi ro cao về nghi nhiễm, lây nhiễm. Dữ liệu này có thể tích hợp và đồng bộ với hệ thống khai báo y tế của quốc gia.

Hai là, thiết lập cơ chế làm việc tại nhà và cung cấp công cụ làm việc từ xa cho nhóm các nhân viên thuộc nhóm F4, F5, hướng dẫn và theo dõi sự tuân thủ đối với các trường hợp cách ly tại nhà để sớm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

  Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và ứng dụng nước rửa tay nhanh, kháng khuẩn theo tiểu chuẩn của WHO.

Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và ứng dụng nước rửa tay nhanh, kháng khuẩn theo tiểu chuẩn của WHO.

Ba là, thực hiện nghiêm túc công tác khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho toàn thể CBCNV và khách tới làm việc tại công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hệ thống căng-tin cung cấp bữa ăn hàng ngày cho toàn thể CBCNV.

Với sự đóng góp về tài chính và sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch COVID-19 từ quản trị nội bộ, Tập đoàn Phenikaa mong muốn đóng góp vào sự thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19, góp phần mang lại sự an toàn cho toàn thể người lao động Phenikaa, thành viên gia đình của họ cũng như của các đối tác và cộng đồng. 

Phenikaa là tập đoàn kinh tế Việt Nam thành lập ngày 20/10/2010, hoạt động chính trong 03 lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ & Công nghiệp – Giáo dục đào tạo – Nghiên cứu khoa học. Tập đoàn Phenikaa hiện có hơn 20 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…). 

Tập đoàn Phenikaa luôn coi tri thức, khoa học công nghệ và nghiên cứu phát triển (R&D) song hành cùng với triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng là yếu tố tiên quyết cho chiến lược phát triển bền vững và tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Là Tập đoàn lấy sản xuất công nghiệp, vật liệu sinh thái và công nghệ cao làm cốt lõi, Phenekiaa hiện đang sở hữu thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới VICOSTONE® - thương hiệu được người tiêu dùng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu... và đang nhanh chóng mở rộng sang lĩnh vực sản phẩm công nghệ cao, thông minh, tự động hóa. 

Trong những năm tới, với chiến lược phát triển bền vững và nền tảng vững chắc về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, con người sẵn sàng thích ứng – chuyển đổi, Tập đoàn đang xây dựng và phát triển thương hiệu PHENIKAA trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế với tinh thần “Hiện thực hóa mọi cam kết”. 

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO