Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI ủng hộ 5 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có xu hướng lan rộng, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI ủng hộ 5 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 16/03 Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Đây là một trong những hành động thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ông Dương Anh Tuấn – Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ là của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 4 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y bác sỹ, kit xét nghiệm và tiền mặt.

  Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Trong đó, số tiền ủng hộ cho mỗi bệnh viện là 2 tỷ đồng. Với vai trò là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, chúng tôi muốn đóng góp một phần ngân sách để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này.”

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương, gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính.

“Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém.

Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Và hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng hơn nhưng Bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ. 

  Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Đại diện Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chia sẻ: “Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh CoVid năm nay.

Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công vi rút nCoV.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Và sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, dự kiến sắp tới Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sẽ trao tặng 1 tỷ đồng còn lại để chung tay chống dịch COVID-19.

Được biết, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã nhanh chóng thành lập Ban Kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Việc khai báo, đi lại, đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn nơi làm việc, đo nhiệt độ... Các camera được lắp đặt thêm, các bản tin phòng dịch mỗi ngày, các bình rửa tay sát khuẩn trang bị khắp nơi, các khẩu trang phát hàng ngày cho toàn bộ CBNV được thực hiện nghiêm tại trụ sở làm việc và tất cả các cửa hàng, điểm bán của DOJI trên toàn quốc. Trước đó, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. 

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO