Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thấy vật quý trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận

Nhìn thấy vật quý trong chiếc bát, người ăn mày làm 1 việc bất ngờ, không ngờ giúp ông ta đổi vận

Vào năm 2013, khi chị Sarah Darling, tới từ thành phố Kansas, bang Missouri của Mỹ hảo tâm giúp đỡ một người ăn xin trên đường, chị không ngờ nó lại dẫn đến một câu chuyện ấm lòng như thế này. 

Hôm đó, khi chị cho vào chiếc bát của ông Billy Ray Harris - một người vô gia cư vài đồng tiền lẻ, Sarah không để ý là chiếc nhẫn mình đeo đã rơi xuống đó và rời đi luôn. Mãi một lúc sau, khi kiểm tra chiếc bát, ông Billy mới phát hiện ra chiếc nhẫn này và đem đi giám định. 

Kết quả, người ta đã ngỏ ý muốn mua lại chiếc nhẫn ngay lập tức với giá 4000 đô la - một món tiền mà có lẽ bất kỳ người vô gia cư nào cũng mong muốn có được.

Họ có thể mua được biết bao nhiêu thứ, từ những bữa ăn ấm nóng cho tới những chiếc áo khoác dày dặn để giúp họ có một mùa đông bớt khắc nghiệt hơn. 

Thế nhưng, ông Billy quyết định không làm như vậy, dù nó chẳng hề phạm pháp. Ông không bán chiếc nhẫn mà giữ nó lại, vì nghĩ nhất định chủ nhân của nó sẽ tìm đến. 

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đúng như dự đoán của ông Billy, hôm sau, chị Sarah đã quay lại, hỏi ông Billy rằng liệu ông có tìm thấy một vật quý giá nào đó đã rơi ở chỗ mình không. 

Ngay lập tức, ông Billy hỏi lại rằng, "Có phải đó là chiếc nhẫn kim cương không? Tôi đã giữ nó cho cô đấy". 

Chị Sarah cho biết chiếc nhẫn kim cương này vô cùng quý giá đối với chị. Nó là nhẫn đính hôn của chị và chồng. Quá xúc động trước tấm lòng thơm thảo của ông Billy, chị Sarah và chồng đã lập ra một trang kêu gọi mọi người ủng hộ tiền giúp đỡ cho người vô gia cư này. 

Cứ nghĩ rằng có lẽ số tiền họ quyên góp được cũng chỉ đủ cho ông Billy cải thiện cuộc sống đôi chút, nhưng kết quả lại vượt xa mong đợi của họ. 

Những nhà hảo tâm đã cùng nhau giúp đỡ ông Billy, và số tiền lên tới gần 200.000 đô la (tương đương gần 5 tỷ đồng VND), đủ cho ông Billy mua nhà (trả trước một phần) và mua xe. 

Chưa hết, nhờ được truyền thông biết tới và đưa tin rộng rãi, ông Billy còn có cơ hội đoàn tụ với gia đình sau 16 năm trời xa cách. 

Đúng là bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh ắt sẽ tự an bài.  

Thanh Tâm/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO