Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng được chữa khỏi bệnh, có người bệnh nền rất nặng

Tại Đà Nẵng mới có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện, trong số đó có 3 bệnh nhân có bệnh lý nền rất nặng.

Advertisement

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang mới cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó có 2 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đã được điều trị khỏi COVID-19.

Được biết, 2 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo gồm: BN 701 (72 tuổi, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) và BN 759 (64 tuổi, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Tại thời điểm xuất viện, 2 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với virus SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân này sẽ được chuyển về Bệnh viện da liễu Đà Nẵng để theo dõi sức khỏe, đến chu kỳ sẽ được đưa sang Bệnh viện C Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo.

  Có thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền nặng được chữa khỏi bệnh. Ảnh minh họa

Có thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền nặng được chữa khỏi bệnh. Ảnh minh họa

Bệnh nhân COVID-19 còn lại được chữa khỏi cùng 2 bệnh nhân nặng kể trên là BN 926 (66 tuổi, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân 926 có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Còn tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đơn vị này cuxg mới cho xuất viện 2 bệnh nhân  mắc COVID-19, trong đó 1 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng.

Cụ thể, 2 bệnh nhân xuất viện là BN 494 (trú xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) và BN 439 (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trong đó, bệnh nhân 439 là một trường hợp nặng, nhập viện trong tình trạng nhiễm COVID-19, bị tổn thương phổi, phải thở oxy, điều trị dài ngày trên nền bệnh cao huyết áp, tiểu đường.

Sau 26 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh và có kết quả xét nghiệm 6 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 15,16,17,18,21 và 22/8.

Cầm giấy xuất viện trên tay, BN 439 tâm sự: "Lúc phát hiện mình bị nhiễm COVID-19, bản thân tôi vô cùng lo lắng vì có bệnh nền là tiểu đường, tăng huyết áp.

Tuy nhiên, khi vào Bệnh viện Phổi, được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị và tư vấn rất nhiệt tình nên yên tâm và ngày càng khỏe mạnh.

Hiện tôi hoàn toàn khỏe mạnh và được trở về nhà với gia đình. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các y, bác sĩ nơi đây đã không ngại gian khổ, hiểm nguy để theo dõi, điều trị cho tôi và những bệnh nhân mắc COVID-19 khác".

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO