Thêm một trường tiểu học ở Hà Nội nghi xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến học sinh đau bụng

Sở Y tế Hà Nội mới có báo cáo về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hoá.

Trước đó, ngày 12/9, sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu sau bữa ăn bán trú hôm 10/9, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Đông Anh tổ chức điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bữa ăn bán trú cho học sinh trưa ngày 10/9 tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu gồm đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng.

Các suất ăn này do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Các học sinh được ăn thêm bữa phụ lúc 14 giờ cùng ngày, gồm sữa có đường và không đường.

  Sau ăn bán trú ở trường, nhiều học sinh ở trường tiểu học tại Hà Nội có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Sau ăn bán trú ở trường, nhiều học sinh ở trường tiểu học tại Hà Nội có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Sau đó, buổi học sáng 11/9, có 16 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở cung cấp suất ăn nghi liên quan đến vụ ngộ độc là hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh. Kết quả kiểm tra hồ sơ pháp lý, hộ kinh doanh này xuất trình đầy đủ. Kiểm tra điều kiện thực tế tại cơ sở cũng tương đối đảm bảo các yêu cầu về ATVSTP.

Hiện tại, sức khoẻ của 11 học sinh có biểu hiện rối loạn tiêu hóa đã ổn định. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới; đồng thời tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định.

Trước đó, tại trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), có 22 học sinh nghi ngờ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, trong đó có 4 học sinh nằm viện sau bữa ăn bán trú ngày 9/9.

Các học sinh nhập viện trong tình trạng sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài. Ngay khi nhận được thông tin vụ việc các học sinh tại trường tiểu học Tiên Dương có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo huyện Đông Anh đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành xuống tận nơi để điều tra, xác minh vụ việc.

Đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường là hộ kinh doanh Vũ Quỳnh (địa chỉ: Số 65, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh). Bữa trưa ngày 9/9 cho các học sinh được 13 nhân viên của hộ kinh doanh này trực tiếp chế biến, thực đơn gồm có: Thịt kho tàu, trứng chim cút chiên, canh rau ngót, su su xào tỏi, cơm trắng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu hộ kinh doanh Vũ Quỳnh dừng hoạt động, ngừng cung cấp suất ăn sẵn cho trường Tiểu học Tiên Dương để tiến hành điều tra sự việc.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO