Theo tình, tình chạy: Giải mã trái tim đơn phương

Rất nhiều người cứ kiên trì theo đuổi những người không thích mình, luôn cố gắng khiến người kia phải chú ý và quan tâm mình dù bất thành. Là người yêu đơn phương có gì thú vị?

maxresdefault (1)

 Nguồn: youtube

Càng khó đạt được càng “có giá”

Theo đuổi một người không thích mình giống như một thử thách hoặc một trò chơi. Khi họ càng không thể tiếp cận, không thể với tới thì càng khiến bạn khao khát họ nhiều hơn.

Mặt khác, khi bạn phải cố gắng để theo đuổi một ai đó khó nắm bắt, bạn sẽ có cảm giác người đó “có giá” hơn.

Theo đuổi ai đó có thể gây nghiện

Nghe có vẻ kỳ quặc bởi vì chẳng ai muốn có những cảm xúc tiêu cực hoặc bị đối xử tồi tệ. Nhưng đôi khi sự hào hứng và hồi hộp khiến chúng ta cứ bị cuốn vào “cuộc phiêu lưu tình ái”.

Những người từ chối chúng ta trở nên bí hiểm và hấp dẫn. Bạn muốn là người có thể khiến người kia thổ lộ tình cảm và thuộc về mình.

Ngoài ra, cái tôi của bản thân không cho chúng ta từ bỏ dễ dàng. Chúng ta không thể chấp nhận được việc bị ai đó từ chối.

Tìm người mới để quên đi người cũ

Nếu bạn muốn theo đuổi một người để quên đi những tổn thương từ mối quan hệ trước, bạn sẽ không hạnh phúc: Người mới sẽ không chữa lành vết thương và cũng không giải quyết được các vấn đề của bạn.

Thậm chí ngay cả khi người đó cuối cùng cũng chấp nhận bạn, nhiều khả năng bạn sẽ bị ám ảnh, sợ mất người đó và chuyện này sẽ có kết cục không tốt đẹp, ít nhất là cho bạn. Bạn cần hiểu điều này ngay từ khi bắt đầu hơn là để nỗi sợ hãi ngày một lớn lên.

Yêu đương là một cảm giác tuyệt vời, nhưng nếu một trong hai bạn có nhiều gánh nặng và tâm sự chất chứa, bạn không thể có một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc.

   

 

Mặt trái của trò “mèo vờn chuột”

Tuy nhiên, việc theo đuổi một người không thích mình cũng không có lợi cho bạn.

Rất nhiều người, vì quá muốn giành được ai đó mà bắt đầu thay đổi bản thân. Nó dẫn đến việc bạn sẽ không bao giờ hài lòng khi không được là chính mình. Khi bị từ chối, càng tỏ ra tuyệt vọng thì bạn càng thiếu sức hấp dẫn với người kia.

Phải cần rất nhiều sự tự tin để biết được giá trị của bản thân và không thất vọng khi bị người kia từ chối.

Đừng đặt sự tự tin và hạnh phúc của mình trong tay người khác. Đừng nghĩ rằng bạn “có giá” hơn khi họ đáp lại tình cảm của bạn. Thật sai lầm khi đặt họ lên trên bản thân.

Dĩ nhiên, không ai có thể vui được khi bị từ chối. Nhưng xét cho cùng bạn sẽ hạnh phúc hơn khi không có người đó trong đời.

Đuổi theo ai đó thường mang lại cho bạn nhiều nỗi đau hơn niềm vui và đáng buồn là rất nhiều người trong số chúng ta vẫn bị cuốn vào những người không thích mình.

   Theo đuổi ai đó mang lại nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, nhưng chúng ta lại khó dứt ra - Nguồn: Heartsaying

 Theo đuổi ai đó mang lại nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, nhưng chúng ta lại khó dứt ra - Nguồn: Heartsaying

Đi tìm tình yêu đích thực

Hãy nhớ là bạn không thể hạnh phúc trong một mối quan hệ bất bình đẳng. Nghĩa là, đừng tuyệt vọng chạy theo ai đó. Họ sẽ đến với bạn khi họ sẵn sàng yêu và gắn bó với bạn. Có rất nhiều lý do hai người không đến được với nhau, nhưng nếu bạn gượng ép thì cũng sẽ không thành công.

Hãy nghĩ rằng hẳn phải có lý do mà người này không thể thuộc về bạn. Có thể người đó chưa sẵn sàng yêu hoặc đang yêu người khác. Có thể người đó không thực sự thích bạn. Dù lý do là gì, một khi họ đã không muốn hoặc không thể ở bên bạn, chẳng có nghĩa lý gì trong việc theo đuổi họ cả.

Hầu hết trong chúng ta vẫn cảm thấy buồn bã và bất an khi ai đó không có tình cảm với mình, đó là lý do chúng ta cảm thấy cần phải gây ấn tượng với họ. Điều quan trọng là bạn tìm được một người thích bạn vì chính con người bạn, không phải người cố gắng thay đổi bạn.

Đừng bao giờ mất niềm tin vào số phận. Nếu hai người là định mệnh của nhau, nhất định rồi họ sẽ tìm ra nhau. Bạn không thể “đốt cháy giai đoạn” được. Nếu bạn vội vàng, ám ảnh và tuyệt vọng, họ sẽ chỉ càng xa lánh bạn hơn.

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO