Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thịt bò mềm thơm như ngoài hàng nhờ thao tác đơn giản mà đa số các chị em đều bỏ qua

Muốn thịt bò mềm thơm, ngon ngọt khi chế biến, chị em cần nắm ngay công thức siêu đơn giản này, chỉ một thao tác nhỏ nhưng phần lớn mọi người đều bỏ qua.

Thịt bò là thực phẩm được dùng nhiều trong chế biến món ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Loại thực phẩm này không chỉ ngon mà còn rất giàu protein tốt cho sức khỏe.

Thịt bò mềm thơm như ngoài hàng nhờ thao tác đơn giản mà đa số các chị em đều bỏ qua 0

Tuy dễ chế biến thế nhưng để thịt bò mềm thơm, ngon ngọt đúng chuẩn nhà hàng thì không phải ai cũng biết cách. 

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: Thịt bò xào, thịt bò sốt vang, thịt bò hầm, bò bít tết... trong đó phổ biến hơn cả là thịt bò xào. Ở bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt bò xào đơn giản mà mềm thơm.

Cách chọn thịt bò

Muốn có món thịt bò xào ngon trước hết bạn cần chọn đúng phần thịt ngon. Hãy chú ý, thịt bò tươi thường có màu đỏ, thớ thịt nhỏ mịn, phần mỡ có màu vàng nhạt và mùi thơm rất đặc trưng.

Hãy cảnh giác trước thịt bò màu đỏ sậm, có mùi tanh và sọc mỡ trắng nhé, đây có thể là thịt trâu giả bò đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay nhấn vào miếng thịt, nếu thịt bò tươi thì độ đàn hồi rất tốt, vết lõm không bị sâu.

Thịt bò mềm thơm như ngoài hàng nhờ thao tác đơn giản mà đa số các chị em đều bỏ qua 1

Tẩm ướp gia vị 

Tránh ướp thịt bằng muối nhé, muối sẽ khiến thịt bò mất nước. Nhiều chị em có thói quen sử dụng chanh để ướp thịt tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng đấy, nước chanh sẽ làm phá hủy các mô thịt làm cho món thịt không còn được ngon như ban đầu.

Công thức ướp thịt bò xào rất đơn giản, bạn chỉ nên thêm vào bát thịt bò chút hạt nêm, nước tương cùng một chút tỏi đập dập và hạt tiêu xay là được. Đừng quên cho thêm một chút dầu ăn rồi trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.

Các chị em cũng có thể thêm ít tinh bột và bột soda nở để trong nửa giờ để thịt xào mềm hơn.

Thịt bò mềm thơm như ngoài hàng nhờ thao tác đơn giản mà đa số các chị em đều bỏ qua 2

Chú ý khi xào thịt bò

Quá trình xào thịt bò nên cho nhiều dầu hơn như thế thịt sẽ chín đều và mềm thơm.

Chỉ nên xào thịt trong một khoảng thời gian nhất định, tránh xào quá lâu khiến thịt bị khô, dai.

Nên điều chỉnh lửa khi xào để thịt chín đều, nhanh mà không bị khô nhé.

Trên đây là một số lưu ý để món thịt bò xào của bạn mềm thơm, ngon ngọt đúng chuẩn nhà hàng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Mai Anh (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO