Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thời gian nghỉ trước sinh con có được tính lương thưởng không?

Thời gian nghỉ trước sinh con có được tính lương thưởng không, chế độ thai sản mới nhất có điểm gì đáng lưu ý là những vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thời gian nghỉ trước sinh con có được tính lương thưởng không?

Theo quy định của luật Lao động, luật Bảo hiểm Xã hội, phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ sẽ được phép nghỉ thai sản 06 tháng có hưởng lương nếu tham gia đủ Bảo hiểm Xã hội ( kinh phí do Bảo hiểm Xã hội chi trả). Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng có quyền nghỉ trước khi sinh con không quá 2 tháng với trường hợp mẹ mang đa thai. Trong thời gian nghỉ khi sinh con này lao động nữ sẽ được hưởng lương đầy đủ. Từ bé thứ 2 trở đi chị em cũng được tính thêm 01 tháng vào thời gian nghỉ sinh con.

Các trường hợp đặc biệt nếu lao động nữ muốn nghỉ thêm các mẹ hoàn toàn có thể xin nghỉ phép không hưởng lương. Với các mẹ quay lại làm việc sớm thì vẫn nhận đủ trợ cấp thai sản theo đúng quy định đồng thời nhận thêm lương cho ngày làm việc của mình. Tham khảo mẫu đơn xin đi làm sớm sau khi nghỉ thai sản mới nhất tại đây.

Array 0

Thời gian nghỉ trước sinh con có được tính lương thưởng không, câu trả lời là có, chế độ thai sản được áp dụng cho chị em từ khi mới mang thai

Hiện nay, mức trợ cấp thai sản của các chị em được tính như sau: Mức trợ cấp sẽ là 100% bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Bên cạnh đó, chị em cũng nhận được trợ cấp một lần khi sinh con tương đương với 2 tháng lương tối thiểu chung cho từng bé.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng phải đảm bảo cho chị em sau kết thúc nghỉ thai sản đi làm lại được phép xin nghỉ thêm trong vòng 30 ngày đầu tiên. Mức lương sẽ được tính như sau: 30% lương tối thiểu chung/ngày nếu nghỉ tại nhà, 40% lương tối thiểu chung/ngày nếu nghỉ tại các cơ sở tập trung.

Bên cạnh đó, luật còn quy định thêm nhiều điều mới trong đó có chế độ thai sản cho chồng. Tham khảo thêm tại đây

Chế độ thai sản được tính từ bao giờ?

Rất nhiều chị em hiểu lầm và cho rằng chế độ thai sản chỉ có hiệu lực khi nghỉ sinh. Tuy nhiên chế độ này có hiệu lực từ khi chị em biết mình mang thai. Theo đó, nữ giới khi biết mình có thai sẽ được quyền nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày.

Trường hợp các mẹ bầu ở quá xa các cơ sở y tế hoặc thuộc diện chăm sóc đặc biệt thì sẽ được phép nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám.

Với trường hợp: Sảy thai, thai chết lưu  hoặc sinh non thì các chị em sẽ được hưởng thêm một số quyền lợi như sau:

- Sảy thai dưới 1 tháng sẽ được nghỉ phép 10 ngày

- Sảy thai khi thai được 1 - 3 tháng thì xét nghỉ phép 20 ngày

- Sảy thai khi thai được 3 - 6 tháng thì xét nghỉ phép 40 ngày

- Sảy thai khi thai được 6 tháng trở lên thì xét nghỉ phép 50 ngày( có bao gồm nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ của mỗi tuần).

Để biết thêm về chế độ thai sản hay các quy định, mẫu đơn nghỉ thai sản bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.