Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thói quen dùng điện thoại khi đi vệ sinh dễ khiến 4 bộ phận này tổn hại

Bỏ ngay thói quen dùng điện thoại trong nhà vệ sinh nếu không muốn các 4 bộ phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng nghĩa cơ thể tổn thương từ đầu đến chân.

Không biết từ lúc nào mà con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ đến nỗi vào nhà vệ sinh cũng không thể buông bỏ.

Không chỉ có một người hai người mà ước tính ở Việt Nam, có khoảng 70% người sử dụng điện thoại lâu ngày hình thành thói quen, cứ ngỡ vô hại mà thực tế lại cực kỳ có hại và nhận lấy hậu quả khôn lường từ việc vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại mà ra.

Gây bệnh trĩ

Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh thời gian dài ngồi trong nhà vệ sinh và bệnh trĩ có liên quan với nhau.

Kết quả hình ảnh cho Gây bệnh trĩ

Ngay cả khi cơ thể không bị táo bón nhưng thường xuyên ngồi chơi điện thoại, đọc báo trong nhà vệ sinh dẫn đến thói quen đi đại tiện quá lâu, có thể thúc đẩy tái phát bệnh trĩ nhanh hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó mà việc ngồi quá lâu như thế còn làm mất tính nhạy cảm vốn có của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện dễ nảy sinh các vấn đề về đường ruột, thậm chí ung thư.

Ảnh hưởng đến mắt

Khi dùng điện thoại liên tục vượt quá mức cho phép thì chắc chắn bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp đó chính là mắt.

Kết quả hình ảnh cho Ảnh hưởng đến mắt

Chưa kể nhà vệ sinh thường thiếu ánh sáng và môi trường rất dơ bẩn, không phù hợp để xem bất kỳ thiết bị điện tử nào kể cả điện thoại vì dễ bị cận thị, còn nếu không thì cũng bị hội chứng khô mắt.

Ảnh hưởng đến não

Thông thường, với một người có sở thích dùng điện thoại như thế thì thời gian đi vệ sinh sẽ kéo dài từ 20 đến 30 phút mới chịu đứng dậy.

Điều đó khiến máu chảy xuống, không cung cấp đủ cho não dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, có người bị té ngã trong nhà vệ sinh cực kỳ nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho Ảnh hưởng đến não

Nếu tiếp diễn tình trạng này nhiều lần sẽ sinh ra chứng thiếu máu não, gây suy giảm trí tuệ, sụt giảm trí nhớ, làm cho não thoái hóa nhanh hơn.

Thoái hóa cột sống

Khi vừa dùng điện thoại vừa đi vệ sinh, hầu hết mọi người đều nghiêng người về phía trước. Với tư thế này thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống và dễ dẫn đến thoái hóa.

Các chuyên gia cũng cho biết, ở tư thế bình thường cột sống cổ chịu một khối lượng áp lực khoảng 4,5kg.

Kết quả hình ảnh cho Thoái hóa cột sống

Tuy nhiên, khi cổ nghiêng góc 15 độ, 30 độ hay 40 độ mức tăng áp lực lên cột sống cổ lần lượt là 12kg, 18kg và 22kg.

Khi góc nghiêng của cổ đạt tới 60 độ – tư thế quen thuộc khi cúi xuống sử dụng điện thoại của nhiều người thì lúc này cột sống cổ phải chịu trọng lượng tương đương là 27kg nên nguy cơ bị thoái hóa là khó tránh khỏi.

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá