Thông tin mới nhất về sức khỏe bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19

Sở Y tế TP. HCM vừa thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19.

Sáng 21/5, Sở Y tế TP. HCM đã thông tin về sức khỏe của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19. Hiện bệnh nhân 91 đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, trong tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Theo Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, tình trạng bệnh nhân vẫn còn rất nặng, đang tiếp tục được sử dụng kháng sinh, kháng nấm, kết quả xét nghiệm 5 lần liên tiếp âm tính với virus Corona (từ 7/5 đến nay).

  Thông tin mới nhất về sức khỏe bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Thông tin mới nhất về sức khỏe bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Bệnh nhân này sắp được chuyển sang BV Chợ Rẫy điều trị hồi sức tích cực và nhiều chuyên khoa kết hợp.

Được biết, bệnh nhân 91 trải qua 2 tháng 3 ngày điều trị tại BV Bệnh Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân hiện vẫn tiếp tục ECMO (can thiệp tim phổi nhân tạo) ngày thứ 44, sự sống gần như phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật này.

Theo các chuyên gia, việc ghép phổi cho bệnh nhân này chỉ có thể thực hiện khi đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ cũng như các điều kiện liên quan.

Sáng nay, thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.987.

Trong đó, cách ly tập trung tại BV: 307; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.633 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 5.047. Nước ta có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, 264 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh/xuất viện. Hiện còn 60 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona và 5 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO