Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con

Sau hàng loạt thắc mắc, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã công khai sao kê ngân hàng có xác nhận của cơ quan chức năng.

Advertisement

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 0

Tối 24/11, ca sĩ Thủy Tiên đã công khai sao kê ngân hàng cùng xác nhận của chính quyền các địa phương được hỗ trợ bởi quỹ do vợ chồng cô đứng lên kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 1

Trong bài viết của mình, bà xã Công Vinh đăng tải loạt ảnh chụp lại sao kê của ngân hàng Vietcombank, biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai của các tỉnh, địa phương nằm trong danh sách được hỗ trợ.

Thủy Tiên cho biết, tổng số tiền cô nhận được tính từ ngày kêu gọi ủng hộ đến khi đóng tài khoản ngân hàng là 177.520.497.816đ, số tiền đã chi thực tế là 178.541.500.000đ.

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 2

Quỹ do Thủy Tiên kêu gọi đã được trao tận tay cho 61.532 hộ dân, mỗi họ có ít nhất 2 - 6 người nên tổng số dân thực tế giúp được ước tính là 120 - 200 nghìn người. 

Ngoài ra, quỹ của Thủy Tiên còn hỗ trợ xây dựng được 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà xây mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ và 10 xuồng máy cứu hộ.

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 3

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 4

Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, cô tự bỏ tiền túi 3 tỷ 690 triệu đồng vào quỹ để giúp đỡ miền Trung. Những ngày đầu tiên, vì muốn giúp bà con ngay lập tức nên cô không có chính quyền đi cùng xác nhận, vì thế để không ảnh hưởng tới uy tín vì thiếu chứng từ cô đã tự bỏ tiền túi là 2.669.505.000đ. 

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 5

Bên cạnh đó, 2 trường hợp được hỗ trợ là bác nông dân ở Hà Tĩnh 200.000.000đ và 2 người ở Nghệ An hơn 100.000.000đ vì cộng đồng mạng nói là Thủy Tiên cảm tính nên cô cũng tự bỏ tiền túi thay vì sử dụng quỹ chung.

Trường hợp những người lớn tuổi quá khổ nên cô thường phát thêm, số tiền này cũng được lấy từ tiền túi của Thủy Tiên chứ không sử dụng tiền mà mạnh thường quân ủng hộ.

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 6

Đối với tiền ăn ở đi lại của nhóm trong 40 ngày qua hết 250.000.000đ, tiền này cũng được nữ ca sĩ chi chứ không lấy tiền quỹ.

Thủy Tiên đăng tải bài viết với hi vọng mọi người có thể thấy và biết rằng cô làm từ thiện công khai, minh bạch chứ không hề như những bài viết sai sự thật đăng tải trên mạng.

Cuối bài đăng, bà xã Công Vinh cho hay:

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 7

"Tiên bao giờ cũng nói với cộng sự mình là mình làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ.

Mình phải cố gắng không phải vì bản thân mình mà còn vì nhiều người khác đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mình nữa, rồi 5 năm hay 50 năm nữa, chẳng còn ai biết mình là ai và mình chết đi, tài sản mình không mang theo được gì cả ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm.

Cảm ơn các bạn đã góp sức cùng Tiên để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời này".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhóm anti Thủy Tiên, những người này liên tục đăng tải bài viết công kích việc từ thiện của nữ ca sĩ đồng thời tràn vào tấn công các nhãn hàng mà cô làm đại diện khiến những đơn vị này buộc phải hủy hợp đồng đã ký hoặc sắp ký để tránh ảnh hưởng. 

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 8

Thủy Tiên giải trình 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự bỏ tiền túi hơn 3 tỷ để giúp bà con 9

Đối với sự tấn công mạnh mẽ của antifan, Thủy Tiên đã từng lên tiếng cầu xin thậm chí Công Vinh cũng phải lên tiếng để bảo vệ bà xã nhưng nhóm antifan này vẫn không dừng lại.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO