Thủy Tiên lên tiếng về quy trình từ thiện, không làm tự phát, cảm tính như lời đồn

Trước nhiều đồn đoán của cư dân mạng, ca sĩ Thủy Tiên đã viết tâm thư chia sẻ quy trình làm từ thiện, khẳng định tất cả đều phải dựa trên xác minh rõ ràng.

Thủy Tiên lên tiếng về quy trình từ thiện, không làm tự phát, cảm tính như lời đồn 0

Tối 30/10, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải 1 bức tâm thư dài trên trang cá nhân chia sẻ về quy trình làm từ thiện của mình đồng thời giải đáp những thắc mắc gần đây của cư dân mạng về chuyện tại sao có nơi phát nhiều nơi phát ít.

Thủy Tiên cho hay, mọi nơi cô đến đều có sự hỗ trợ của lãnh đạo địa phương để đảm bảo không có tiêu cực xảy ra, nếu có sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để.

Quy trình phát tiền của cô rất rõ ràng, dựa trên danh sách mà địa phương đưa đến sẽ tới tận nơi xác minh, nơi nào khó khăn hơn thì giúp trước. 

Thủy Tiên lên tiếng về quy trình từ thiện, không làm tự phát, cảm tính như lời đồn 1

Bà xã Công Vinh chia sẻ, những nơi cô cho 10 triệu là vì khu đó người dân nghèo, ngập sâu, quanh năm không có đoàn từ thiện đến giúp, họ quá khổ. Còn với những nơi ngập vừa, ngập ít và có đoàn từ thiện tiếp cận được thì cô sẽ hỗ trợ ít hơn, tất cả đều phải dựa trên thực tế chứ không làm tự phát.

"Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu, Tiên có quay livestream. Mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như với được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá".

Thủy Tiên lên tiếng về quy trình từ thiện, không làm tự phát, cảm tính như lời đồn 2

Nữ ca sĩ cũng nhắc đến tình trạng người dân ở một số nơi thiếu kiểm soát cào rách cả tay cô nhưng thay vì bực tức Thủy Tiên lại thấy thương họ nhiều hơn.

Trong bài viết này, bà xã Công Vinh còn thanh minh cho bà con khi một số tin đồn trên mạng nói rằng bánh chưng bà con không thích nhận bà con đem vứt đi. Cô cho biết, bánh trưng bị vứt đi là do quá trình vận chuyển bị ôi thiu không ăn được nữa chứ không phải mọi người chỉ nhận tiền không nhận bánh chưng.

Cuối bài đăng, Thủy Tiên nói: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn".

Được biết, Thủy Tiên và chồng là cựu cầu thủ Công Vinh vẫn đang tiếp tục hành trình cứu trợ bà con các vùng bị ảnh hưởng của lũ. Với số tiền quyên góp lên đến 150 tỷ, Thủy Tiên từng chia sẻ, cô sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức, ngoài tiền mặt, nữ ca sĩ cũng sẽ xây dựng nhà cộng đồng để bà con có thể tự cứu mình nếu không may có lũ ập tới như lần này.

Toàn bộ tâm thư của Thủy Tiên trên trang cá nhân:

Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ. Mọi người đừng lo nhé ạ.

Mình đi làm việc đều có nhận được hỗ trợ của lãnh đạo là người đứng đầu mỗi tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào đều được sự hỗ trợ an toàn của Công an và chính quyền địa phương cả nên mọi người yên tâm sẽ không có tiêu cực nào xảy ra, hoặc có thì sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi ạ.

Quy trình phát tiền là sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều trên 1 mét hay dưới 1 mét, hộ khó khăn hay không team Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước.

1 số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước... tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ.

Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu, Tiên có quay livestream. Mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như với được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ.

Người dân đa số khó khăn nên có 1 vài nơi khi phát tiền họ bị thiếu kiểm soát cào rách tay Tiên luôn á, vết thương có chút xíu mà đau rát và lâu lành hơn bị ghẻ nữa, nhưng thay vì bực tức thì Tiên nghĩ thấy thương họ hơn, tại người ta khổ quá, đói quá nên mới như thế,... thương còn không hết giận làm gì tội họ.

Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê nè. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm.

Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn.

Trên đời này chỗ nào cũng có tích cực và tiêu cực, giống như ngày thì phải có đêm, mưa thì phải có nắng. Nên thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực như hôm qua có vài bác đi nhận tiền mà ngồi 1 góc, kêu bác ra nhận bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được lo gì, rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình. Tự nhiên thấy cuộc đời này nó đẹp làm sao.

Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui. Vậy đi, đời sống được mấy tí suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu ha.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO